Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeLý do tuyệt đối anh em đi xe máy không nên vượt...

  Lý do tuyệt đối anh em đi xe máy không nên vượt bên phải

  Đặc biệt là đối với những đoạn đường hẹp và anh em thì muốn vượt qua chiếc ô tô hay xe tải phía trước. Đừng để phải hối hận.

  Theo quy định, muốn vượt xe phía trước anh em phải vượt lên từ bên trái và đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn, từ đường cho đến vấn đề xe đi ngược hướng và đèn tín hiệu.

  Nhưng sự thật là có nhiều anh em đi xe máy thường chọn cách vượt lên từ bên phải, chính điều này đã khiến không ít người gặp va chạm trên đường. Chưa kể nó còn vi phạm luật giao thông.

  ly do tuyet doi anh em di xe may khong nen vuot ben phai 2

  Vượt qua xe máy phía trước từ bên phải thì dễ nhưng cũng không kém phần nguy hiểm. Mỗi lần nghe tiếng còi xe xin đường hoặc tiếng động cơ đang tiếng nhanh đến từ phía sau thì đa số đều sẽ ép sang phải để nhường đường, vô tình anh em lại vượt phải thì va chạm là khó tránh khỏi.

  Đáng nói hơn là khi vượt phải đối với những chiếc xe ô tô hoặc xe tải ở đường hẹp, đặc biệt là đường đèo dốc mình để ý đa phần xe máy đều chọn cách vượt phải. Điều này rất mất an toàn.

  Bởi đường thì hẹp, dù biết có xe máy đang vượt bên phải nhưng khi có xe chạy hướng ngược chiều đến thì những chiếc ô tô hay xe tải đều buộc phải ép về phải, để tránh một pha va chạm trực diện.

  Lúc đó những xe máy đang vượt bên phải hên thì ép sát lề và né được, còn xui thì chỉ có nước ngã ra đường mà thôi (cảnh này rất hay gặp).

  ly do tuyet doi anh em di xe may khong nen vuot ben phai 3

  Chưa kể những chiếc ô tô hay xe tải khi chạy thẳng cũng không để ý kính phải nhiều như kính trái, điều này làm những chiếc xe vượt phải rất dễ gặp nguy hiểm.

  Tóm lại, anh em chỉ nên vượt xe từ bên trái cho chắc, nhớ là phải đảm bảo đầy đủ điều kiện an toàn. Nếu đi đường đèo dốc mà khó vượt quá thì cứ giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước rồi từ từ chạy thôi, vội chi vài phút để rồi có khi lại ‘đo đường’ thì khổ.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI