Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeCún thả rông gây té ngã cho người tham gia giao thông,...

  Cún thả rông gây té ngã cho người tham gia giao thông, chủ phải chịu trách nhiệm

  Không hiếm những vụ té ngã xe máy là do tông phải cún thả rông chạy ngang đường. Nguyên nhân đã rõ nhưng biết bắt đền ai.

  Tại Việt Nam, những ‘chú cún’ là động vật được nuôi phổ biến và gần như nhà nào cũng có từ một đến vài con để trông giữ nhà, tuy nhiên đa số đều được thả rông chứ không nhốt vào chuồng hay xích lại.

  cun tha rong gay te nga cho nguoi tham gia giao thong chu phai chiu trach nhiem 2

  Chính vì thế, chuyện bắt gặp những chú cún chạy thong dong ngoài đường là điều hết sức bình thường, đi cùng với đó là những vụ té ngã xe máy do bất ngờ tông phải loại động vật này.

  Dù cho có kỹ năng, biết giảm tốc độ khi phát hiện phía xa có những chú cún đang băng ngang đường hoặc đứng bên vệ đường, thế nhưng anh em cũng khó thoát được bởi có lúc loại động vật này đột nhiên lao ra từ một góc khuất bên đường khiến người lái trở tay không kịp.

  cun tha rong gay te nga cho nguoi tham gia giao thong chu phai chiu trach nhiem 3

  Theo Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP về vi phạm quy định trật tự công cộng, hành vi Thả rông động vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng, để vật nuôi xâm lấn lòng đường, vỉa hè, vườn hoa, sân chơi, đô thị, nơi sinh hoạt chung trong khu dân cư, khu đô thị hay vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác thì sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đến 500.000 đồng.

  Trường hợp để động vật nuôi gây thương tích hoặc gây thiệt hại tài sản cho tổ chức, cá nhân khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thì bị phạt từ 1.000.0000- 2.000.000 triệu đồng.

  cun tha rong gay te nga cho nguoi tham gia giao thong chu phai chiu trach nhiem 4

  Luật là thế nhưng khi có chuyện xảy ra thì không ít chủ của những chú cún còn quay sang bắt đền người tham gia giao thông. Với trường hợp này anh em cứ gọi cảnh sát đến giải quyết.

  Tuy nhiên, phần lớn khi đã tông phải những chú cún trên đường thì chắc gì chủ chú cún ấy đã ra nhận. Vậy nên cách tốt nhất vẫn là không chạy nhanh và chú ý quan sát cả 2 bên đường khi có nhà dân gần đó.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI