Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeLại nhầm chân ga, lại nữ cầm lái – Tôi sợ các...

  Lại nhầm chân ga, lại nữ cầm lái – Tôi sợ các chị em lái xe quá!

  Không phải phân biệt nhưng liên tiếp các vụ tai nạn xe nhầm chân ga đáng sợ liên quan đến các chị em cầm lái khiến mỗi khi ra đường thấy một phụ nữ nào đang lái xe hơi, tôi lại sợ hãi và không dám chạy gần!

  Thời gian gần đây, đã có nhiều vụ tai nạn liên quan đến người cầm lái là nữ và nguyên nhân chính dẫn đến các tai nạn này là nhầm chân ga gây mất kiểm soát xe rồi tông hàng loạt xe khác gây thương vong.

  Hàng loạt vụ tai nạn do nữ cầm lái gây ra

  Khuya 21/10, một chiếc BMW do nữ tài xế tên Nguyễn Thị Nga điều khiển chạy trên đường Điện Biên Phủ, khi đến ngã tư cầu vượt Hàng Xanh, xe này bất ngờ mất lái, tông 5 xe máy và một taxi đang lưu thông cùng chiều, sau đó tiếp tục đâm vào một chiếc taxi khác.

  Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ, 7 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu.

  Theo cơ quan chức năng, nữ tài xế tên Nga đã sử dụng rượu bia và nhiều khả năng đã đạp nhầm chân ga do mang giày cao gót khi lái xe.

  Nên xem

  Xe ‘điên’ lộng hành, làm sao để bảo toàn tính mạng khi ra đường?
  Nếu đang đi xe 2 bánh và gặp phải một chiếc xe đang điên cuồng lao tới, bạn sẽ làm gì để bảo toàn tính mạng?

  Kế đến, vụ tai nạn ở cầu Chương Dương, Hà Nội vào tối ngày 3/11 thảm khốc hơn khi chiếc xe sang hiệu Mercedes bất ngờ tông sập lan can cầu và xe máy rồi lao thẳng xuống sông Hồng khiến 2 phụ nữ trong xe thiệt mạng.

  Điều khiển xe là một người nữ trẻ tuổi và nhiều khả năng nguyên nhân của vụ tai nạn thương tâm này đến từ việc nhầm chân ga.

  Mời đây nhất hôm 20/11 cũng tại Hà Nội, một nữ tài xế điều khiển xe ô tô 5 chỗ hiệu Mazda lao thẳng xuống mương thoát nước.

  Theo lời kể của một số nhân chứng, trong quá trình đánh lái để tránh xe ngược chiều này, nữ tài xế dường như đã đạp nhầm chân ga, mất kiểm soát khiến chiếc xe đã nằm gọn dưới lòng mương nước.

  May mắn nữ tài xế không gặp chấn thương gì nghiêm trọng. Nếu như đây là một con sông sâu thì thảm kịch như vụ tai nạn tại cầu Chương Dương có thể lại tái diễn.

  lai-nu-cam-lai

  Phái đẹp có kỹ năng lái xe yếu!

  Phụ nữ lái xe gây tai nạn không mới, việc nhầm chân ga cũng không hiếm nhưng tần suất xảy ra tai nạn quá nhiều như hiện nay đang làm tôi lo sợ mỗi khi ra đường và bắt gặp các chị em lái xe.

  Không có ý phân biệt nhưng rõ ràng đa phần phái đẹp có kỹ năng lái xe yếu, thiếu tập trung khi lái xe hơn các đấng mày râu.

  Ở lỗi nhầm chân ga, việc tâm lý không vững khi xử lý tình huống, kỹ năng lái xe số tự động không thành thạo khi nhầm chân ga với chân thắng (phanh), mang giày cao gót khi lái xe khiến thao tác chân không chính xác, bị phân tâm bởi điện thoại hay các cửa hàng thời trang trên đường đều là những nguyên nhân chính gây nên các vụ tai nạn do nhầm chân ga của các chị em phụ nữ.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI