Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeXeBảo DưỡngKhông khởi động được xe, đổ xăng có nước lã còn gây...

  Không khởi động được xe, đổ xăng có nước lã còn gây hư hỏng nhiều thứ

  Từ sự cố đổ nhầm xăng có nước lã vào cho khách ở Hải Dương, khiến cho xe không thể khởi động, nhiều ông bố cũng cũng thắc mắc liệu có hư hại gì nghiêm trọng không?

  Chủ cây xăng nói xảy ra vụ việc nói rằng bể chứa xăng bị ngấm nước mưa dẫn đến sự cố trên, tuy nhiên khoảng 1 tuần nay địa bàn tỉnh Hải Dương không có mưa lớn.

  Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cây xăng này để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

  Về triệu chứng khi xăng bị lẫn nước, phần lớn xe không nổ được máy. Lý do là nước nặng hơn xăng nên sẽ lắng xuống và đẩy xăng nổi lên trên. Vì thế, nước sẽ theo đường nhiên liệu vào buồng đốt. Vì nước không cháy nên động cơ không khởi động.

  Nếu như lượng nước trong xăng ít, động cơ vẫn có thể hoạt động được nhưng nước sẽ lọt vào buồng đốt gây cản trở quá trình đốt cháy, khiến cho xe bị giật, động cơ khựng lại như bị hụt ga, rồi tắt máy.

  khong-khoi-dong-duoc-xe-do-xang-co-nuoc-la-con-gay-hu-hong-nhieu-thu-1

  Cách xử lý đơn giản nhất với xe máy là xả hết xăng cũ (có nước) trong bình, sau đó bơm xăng mới để nổ máy trở lại.

  Sau đó, các bố nên tới các trung tâm sửa chữa, bảo trì để hạ bình xăng, súc rửa thật sạch. Một số bộ phận như họng xăng, béc phun xăng, bugi, bơm xăng cũng nên được vệ sinh toàn bộ.

  Đối với ô tô, tốt nhất là nên kéo xe tới gara gần nhất để xử lý ngay, tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác, gây hư hỏng nặng hơn.

  Về mức độ ảnh hưởng đến động cơ, chiếc xe nếu được mang đi súc rửa bình nhiên liệu ngay sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu không sớm khắc phục, nước lẫn xăng trong bình lâu ngày, sẽ dễ gây rỉ sét bình xăng, ảnh hướng xấu tới cụm bơm nhiên liệu.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI