Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháKhông dừng ở ngoại hình, hãng xe Trung Quốc 'nhái' luôn động...

  Không dừng ở ngoại hình, hãng xe Trung Quốc ‘nhái’ luôn động cơ Harley-Davidson

  Khối động cơ 1.200 phân khối của Shineray giống một cách bất ngờ so với mẫu động cơ Evo V-Twin trên chiếc Sportster của nhà sản xuất Mỹ.

  Kể từ những năm 1986 Harley-Davidson đã ra mắt động cơ Evo V-Twin trên chiếc Sportster, sau 36 năm từ khi xuất hiện động cơ này đã nhận được nhiều lời khen từ phía người dùng và cả những chuyên gia.

  Có lẽ vì thế mà nó cũng nhận được sự chú ý từ những ‘pháp sư Trung Hoa’, khi công ty Shineray của Trung Quốc mới đây đã hé lộ hình ảnh động cơ V-Twin 1.200 phân khối mới, tuy nhiên thiết kế của nó lại quá giống với động cơ của Harley-Davidson.

  khong dung o ngoai hinh hang xe trung quoc nhai luon dong co harley davidson 2

  – Ảnh: Rideapart

  Chuyên trang Rideapart cũng có nhận định, ‘Shineray không chỉ mượn thiết kế V-Twin 45 độ của Harley mà còn sao chép nhiều chi tiết khác như cánh tản nhiệt, nắp chắn bên dưới, nắp gạt mạ crôm cho đến vị trí bộ lọc dầu’.

  Mặc dù giống từ thiết kế bên ngoài đến những chi tiết như trục cam bên trong nhưng sự thật là khối động cơ của Shineray sẽ khó có được hiệu suất tương tự động cơ Evo V-Twin của nhà sản xuất Mỹ.

  Theo như công bố, động cơ 1200cc của Shineray, sẽ cho ra khoảng 60 mã lực cùng mô-men xoắn 90 Nm với tỉ số nén 9,1:1. Những con số này là kém hơn động cơ Evo V-Twin 1.200 phân khối của Harley-Davidson với công suất 67 mã lực và mô-men-xoắn 99 Nm, tỉ số nén 10:1.

  Chuyện một số hãng xe Trung Quốc ‘đạo nhái’ thiết kế của những mẫu xe Nhật Bản hay Châu Âu đã không còn quá xa lạ đối với anh em, nhưng có vẻ các ‘pháp sư Trung Hoa’ đang dần nâng tầm nó lên với việc sao chép luôn cả động cơ.

  Thời gian tới có khi là cả công nghệ và logo hoặc cả tên xe cũng sẽ có bản sao.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI