Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháTác dụng bất ngờ của bảo hiểm xe máy

  Tác dụng bất ngờ của bảo hiểm xe máy

  Bảo hiểm xe máy là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu khi anh em điều khiển xe, dù vậy chẳng nhiều người biết đến công dụng thật sự của loại giấy tờ này.

  Cùng mình tìm hiểu bảo hiểm xe máy với nhiều góc nhìn thực tế hiện nay.

  Theo lý thuyết

  Đúng như theo luật pháp và những gì được ghi trên tờ giấy bảo hiểm thì đây là loại giấy tờ mang lại quyền lợi cho người sử dụng xe máy khi chẳng may gặp tai nạn.

  Tac dung thuc su cua bao hiem xe may hien nay 2

  Bảo hiểm xe máy được bán ngay lề đường.

  Nói đơn giản thì khi gặp tai nạn mà lỗi thuộc về bạn thì bảo hiểm xe máy sẽ đứng ra bồi thường cho người bị thiệt hại (tức xe bị bạn gây tai nạn).

  Dù anh em có nghèo đến mấy thì người bị hại cũng được đền bù hợp lý, từ đó mang lại sự công bằng cho xã hội.

  Nhiều anh em sẽ hỏi tại sao không đền bù cho chính người mua bảo hiểm mà lại đền bù cho người kia? Vì đơn giản nếu anh em là người sai nhưng không có tiền đền thì người bị hại sẽ chịu thiệt, nếu anh em đi đúng thì đã được đối phương đền bù cần gì đến bảo hiểm.

  Tac dung thuc su cua bao hiem xe may hien nay 3

  Thực tế

  Những lý thuyết trên mang đến một sự tin tưởng rất lớn vào loại bảo hiểm xe máy này, còn thực tế thì chưa chắc tốt như vậy.

  Theo mình thấy đa số các vụ tai nạn diễn ra đều rất ít được bảo hiểm đền bù, một phần do người dân không biết được quyền lợi của họ, một phần đến từ quá nhiều các loại giấy tờ thủ tục và người dân thì thường thiếu để có thể đề nghị bồi thường bảo hiểm.

  Tac dung thuc su cua bao hiem xe may hien nay 4

  Mua bảo hiểm xe máy thì rất đơn giản.

  Tác dụng chính

  Theo rất nhiều anh em mình hỏi thì loại bảo hiểm xe máy mang tính đối phó với CSGT là nhiều còn quyền lợi đích thực thì lại không được nhiều người quan tâm.

  Nếu bị kiểm tra và không mang bảo hiểm xe máy người điều khiển sẽ bị phạt tiền từ 100-200 ngàn đồng, đây chính là lý do chính mà nhiều anh em được mình hỏi đến mua bảo hiểm xe máy để làm gì trả lời.

  Anh em có nhận xét nào về loại bảo hiểm xe máy này cứ bình luận bên dưới nhé!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI