Thursday, February 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháSự thật, xe chạy hydro hiện tại không hề sạch

  Sự thật, xe chạy hydro hiện tại không hề sạch

  Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, quá trình sản xuất khí hydro thậm chí còn tạo ra nhiều khí thải hơn so với khi sản xuất xăng hay dầu.

  Có lẽ anh em đã nghe nhiều đến hydro, một loại nhiên liệu được xem là có thể giúp các phương tiện không xả khí thải ra môi trường.

  su that xe chay hydro hien tai khong he sach 2

  Vì trên lý thuyết hydro khi đốt cháy với oxy sẽ chỉ tạo ra nước và tất nhiên nó bảo vệ môi trường. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy rằng việc sản xuất hydro thực sự có thể gây hại cho môi trường nhiều hơn.

  Nguyên nhân là tại Mỹ, hydro được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch, nói thẳng ra là đốt khí tự nhiên để tách nước thành các phân tử hydro và oxy, đó nguyên nhân gây ô nhiễm.

  su that xe chay hydro hien tai khong he sach 4

  Tạp chí Energy Science & Engineering mới đây cũng công bố một nghiên cứu cho thấy, việc khai thác khí đốt tự nhiên tạo ra một lượng CO2 đáng kể.

  Cùng với nó khí đốt tự nhiên cũng bị rò rỉ vào khí quyển và điểm đáng chú ý là trong đó có khí mêtan (CH4), một loại khí tác động đến hiệu ứng nhà kính cao hơn gấp 86 lần so với khí carbon.

  Như vậy, việc sản xuất khí hydro bằng khí đốt tự nhiên đã không bảo vệ môi trường thậm chí nó còn gây hại nhiều hơn.

  su that xe chay hydro hien tai khong he sach 3

  Khí hydro sẽ thực sự thân thiện với môi trường khi nó được sản xuất dựa trên năng lượng mặt trời hoặc các dạng năng lượng tái tạo khác.

  Có thể cũng vì lý do này mà đến hiện tại vẫn chưa có nhiều chiếc xe chạy bằng khí hydro được sản xuất, dù cho đây được xem là nhiên liệu sẽ sử dụng rộng rãi ở tương lai.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI