Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháÔ tô bị tịch thu vĩnh viễn nếu vi phạm các lỗi...

  Ô tô bị tịch thu vĩnh viễn nếu vi phạm các lỗi sau

  Trong luật giao thông đường bộ, có những lỗi cực nặng mà chế tài xử lý là tịch thu phương tiện, không riêng gì xe máy mà cả ô tô đều áp dụng mức phạt này.

  Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định, nếu người điều khiển ô tô vi phạm những lỗi dưới đây có thể bị tịch thu phương tiện.

  o to bi tich thu vinh vien neu vi pham cac loi sau 2

  Ô tô quá niên hạn sử dụng mà tham gia giao thông đường bộ (trừ trường hợp xe ô tô từ 10 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách có niên hạn sử dụng vượt quá quy định về điều kiện kinh doanh của hình thức kinh doanh đã đăng ký nhưng chưa quá 20 năm tính từ năm sản xuất, xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi kinh doanh vận tải hành khách).

  Ô tô tham gia giao thông không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có giấy đăng ký xe hoặc giấy tờ chứng minh chuyển quyền sở hữu xe, không đúng số khung số máy theo giấy tờ, bao gồm cả những xe tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy…).

  Ô tô tụ tập, đua xe trái phép có thể bị tịch thu.

  Ô tô được sản xuất và lắp ráp trái quy định, có hành vi cải tạo các xe ô tô khác thành xe ô tô chở khách và đưa vào tham gia giao thông.

  o to bi tich thu vinh vien neu vi pham cac loi sau 3

  Các phương tiện đăng ký hoạt động trong khu kinh tế thương mại đặc biệt, khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế nhưng tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần một trong các hành vi dưới đây:

  – Không có tờ khai phương tiện vận tải đường bộ tạm nhập, tái xuất theo quy định.

  – Điều khiển phương tiện không có phù hiệu kiểm soát theo quy định hoặc có nhưng đã hết giá trị sử dụng, sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

  Như vậy, anh em phải hết sức lưu ý đến những quy định trên, nhất là việc sử dụng ô tô quá niên hạn và thực hiện hành vi đua ô tô.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI