Thursday, February 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháMob-ion AM1, chiếc xe tay ga chạy bằng hydro

  Mob-ion AM1, chiếc xe tay ga chạy bằng hydro

  Việc sử dụng hydro giúp mẫu xe tay ga Mob-ion AM1 trở thành giải pháp thay thế cho những chiếc xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch vốn gây ô nhiễm môi trường.

  Mob-ion AM1 là sản phẩm có được nhờ sự hợp tác của Mob-ion (một công ty thiết kế và đổi mới điện của Pháp) và STOR-H Technologies (một công ty Pháp-Thụy Sĩ chuyên về công nghệ giảm CO₂).

  mob ion am1 chiec xe tay ga chay bang hydro 2

  Mục tiêu của dự án xe tay ga AM1 là cung cấp một phương tiện giao thông sạch cho các thành phố.

  Hydro cung cấp trong bình hình trụ có kích thước bằng lon nước ngọt, nó sẽ cung cấp năng lượng cho động cơ 3 kW của Mob-ion AM1 và khi hết chúng sẽ được tiếp tục được tái sử dụng.

  Ưu điểm của việc sử dụng nhiên liệu hydro là anh em không phải sạc điện lại cho ắc quy như những loại xe điện khác, thay vào đó người dùng có thể thay bình hydro và tiếp tục sử dụng xe ngay.

  mob ion am1 chiec xe tay ga chay bang hydro 3

  Trong tương lai gần, STOR-H có kế hoạch tổ chức chương trình đổi bình nhiên liệu hydro tại rất nhiều các cửa hàng.

  Cách hoạt động của nó cũng rất đơn giản, pin nhiên liệu sẽ tạo ra điện năng lấy oxy từ không khí để phản ứng với hydro và cho ra điện, hơi nước và nhiệt.

  Dòng điện này được tạo ra cung cấp năng lượng cho động cơ và sạc lại cho cục pin lithium ion trên xe một cách thông minh, nó sẽ tối ưu theo cách hiệu quả nhất để đảm bảo bình điện không bị hết.

  Ngoài ra, các bộ phận trên Mob-ion AM1 cũng được làm từ các vật liệu bền và ít ô nhiễm.

  mob ion am1 chiec xe tay ga chay bang hydro 4

  Nhà sản xuất này đang đề ra mục tiêu sẽ bán ra mẫu xe này vào đầu năm 2023, trong khi vài tháng nữa họ sẽ bắt đầu thử nghiệm.

  Điều làm mình thắc mắc đó chính là 1 bình hydro thì sẽ giúp xe chạy được bao xa, bởi nó chỉ có thể thay thế chứ người dùng không tự sạc lại được.

  Nếu một bình hydro nói trên có thể chạy tầm 200km hoặc hơn thì mình nghĩ nó mới thực sự thu hút được người dùng, còn thấp hơn con số trên thì mình nghĩ nó sẽ khó.

  nguồn: motorpasionmoto

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI