Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháMẫu xe tay ga sử dụng pin nhiên liệu hydro được tiết...

  Mẫu xe tay ga sử dụng pin nhiên liệu hydro được tiết lộ

  Nhà sản xuất TVS Ấn Độ vừa nộp bằng sáng chế của chiếc xe tay ga sử dụng pin nhiên liệu hydro có tên là iQube, đây được xem là một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp chế tạo mô tô, xe máy.

  Về ngoại hình, mẫu xe tay ga iQube sử dụng pin nhiên liệu hydro của TVS không mấy khác lạ so với những mẫu tay ga chạy điện ngày nay.

  mau xe tay ga su dung pin nhien lieu hydro duoc tiet lo 2

  Hình ảnh từ bản thiết kế còn cho thấy bình hai bình nhiên liệu hydro được lắp ở phần khung xe ở phía trước, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để có thể bảo dưỡng nó dễ dàng.

  Hydro sẽ được dẫn từ bình xuống bộ pin chuyển đổi nằm dưới yên xe bằng những đường ống, từ đó hydro sẽ được chuyển hóa thành điện năng và nạp giúp mô tô lắp bên dưới bánh sau hoạt động.

  mau xe tay ga su dung pin nhien lieu hydro duoc tiet lo 3

  Một pin dự trữ cũng được đặt dưới sàn để chân nhằm tích trữ điện năng từ quá trình chuyển đổi điện của pin nhiên liệu, cũng như từ quá trình giảm tốc của xe.

  Riêng bộ pin lithium-ion dự trữ này cũng cho phép xe di chuyển được 75 km ở chế độ năng lượng hoặc 100 km ở chế độ tiết kiệm. Xe chỉ mất 4,5 giờ để sạc từ trạng thái 0-80%.

  Mặc dù phần pin nhiên liệu là khá lớn nhưng nhà sản xuất Ấn Độ vẫn tối ưu và trang bị một cốp xe đủ lớn để chứa mũ bảo hiểm dưới yên xe, nó cũng trang bị một cổng sạc USB.

  mau xe tay ga su dung pin nhien lieu hydro duoc tiet lo 4

  Để vận hành, TVS iQube sử dụng một động cơ điện gắn ở bánh sau sản sinh công suất 5,9 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Tốc độ tối đa của chiếc xe là 78 km/h.

  Việc chuyển qua sử dụng những loại nhiên liệu sạch đang là ưu tiên của nhiều nhà sản xuất xe hiện nay, tất nhiên một chiếc xe tay ga chạy nhiên liệu hydro là một giải pháp hợp lý.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI