Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháHãy cẩn thận khi lắp cảm biến áp suất lốp trên ô...

  Hãy cẩn thận khi lắp cảm biến áp suất lốp trên ô tô

  Cảm biến áp suất lốp thực sự là một trang bị cần trên ô tô, nó giúp người lái kịp thời biết được tình trạng áp suất lốp để vận hành xe được an toàn hơn.

  Dù vậy không phải chiếc ô tô nào cũng được trang bị sẵn tính năng đo áp suất lốp, bởi thế nhiều anh em phải tự lắp thêm và dưới đây là những điều mọi người nên biết.

  hay can than khi lap cam bien ap suat lop tren o to 2

  Cơ bản một bộ cảm biến áp suất lốp sẽ có các van cảm biến, bộ xử lý trung tâm và màn hình hiển thị áp suất. Xe dù đời cũ hay mới thì cũng đều có thể lắp được.

  Hiện tại, theo mình thấy có 2 loại cảm biến áp suất lốp, một là gắp bên trong lốp xe, hai là lắp ở trên van của lốp.

  hay can than khi lap cam bien ap suat lop tren o to 3

  Cảm biến đặt bên trong lốp sẽ bền hơn do không chịu các tác động từ môi trường bên ngoài, anh em cũng không phải lo đến chuyện mất cắp.

  Tuy nhiên, nhược điểm của loại đặt bên trong lốp là phải tháo lốp ra mới gắn được và nó hơi phức tạp, khó sửa chữa hoặc thay thế pin và phải cân bằng động bánh xe lại.

  hay can than khi lap cam bien ap suat lop tren o to 4

  Trong khi đó, loại cảm biến lắp bên ngoài van lốp lại rất tiện khi lắp đặt, chẳng cần phải tháo lốp xe ra. Việc sửa chữa thay thế cũng dễ dàng.

  Nhược điểm của loại cảm biến đặt bên ngoài chính là dễ bị đánh cắp, mỗi lần muốn bơm lốp phải dùng dụng cụ chuyên dụng để mở được van.

  Chính vì thế, một khi lắp cảm biến áp suất lốp đặt bên ngoài thì anh em phải để ý chiếc xe hơn nếu không muốn những tên trộm lấy mất.

  Có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp khác nhau trên thị trường, với mức giá bán giao động từ 2,5 – 3 triệu đồng/bộ, một mức giá khá hợp lý với những người sử dụng ô tô.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI