Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháHàng nghìn chiếc xe thể thao và siêu xe 'lạc trôi' trên...

  Hàng nghìn chiếc xe thể thao và siêu xe ‘lạc trôi’ trên biển cùng với siêu tàu

  Siêu tàu Felicity Ace chở gần 4.000 chiếc ô tô của tập đoàn Volkswagen, trong đó có cả những chiếc siêu xe Lamborghini và xe sang Porsche đã ‘phát hỏa’ trên biển Đại Tây Dương.

  Tất cả các thủy thủ đoàn trên tàu đều nhanh chóng được Hải quân và Không quân Bồ Đào Nha sơ tán, chiếc tàu vì thế đã bị bỏ lại và tự lênh đênh trên biển.

  hang nghin chiec xe the thao va sieu xe lac troi tren bien cung voi sieu tau 2

  – Ảnh: Hải quân Bồ Đào Nha

  Một email nội bộ của Volkswagen AG tại Mỹ cho biết có tổng cộng 3.965 chiếc xe nằm trên con tàu, bao gồm các thương hiệu Volkswagen Porsche, Audi và Lamborghini.

  Trong số đó hơn 100 chiếc dự định được đưa xuống tàu khi cập cảng Houston (Texas, Mỹ), rất tiếc con tàu đã chưa kịp đến nơi thì ‘phát hỏa’.

  hang nghin chiec xe the thao va sieu xe lac troi tren bien cung voi sieu tau 3

  – Ảnh: Hải quân Bồ Đào Nha

  Sự cố này không chỉ gây thiệt hại lớn đối với tập đoàn Volkswagen mà nó còn gây ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng xe toàn cầu.

  Bởi thời gian gần đây ngành công nghiệp ô tô đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, cụ thể là việc thiếu chip bán dẫn làm số lượng xe được sản xuất bị hạn chế.

  Theo phát ngôn viên của Porsche, thì riêng hãng xe này ước tính có khoảng 1.100 xe nằm trên tàu, các đại lý đã phải liên hệ với khách hàng đặt xe để thông báo về sự cố này.

  hang nghin chiec xe the thao va sieu xe lac troi tren bien cung voi sieu tau 4

  Volkswagen cũng đang nỗ lực làm việc với chính quyền địa phương và hãng tàu để điều tra về nguyên nhân dẫn đến sự cố.

  Felicity Ace là siêu tàu chở hàng được đóng vào năm 2005, có kích thước gần bằng 3 sân bóng đá. Đang trên đường đến một cảng ở Mỹ thì hầm chở hàng đã bất ngờ ‘phát hỏa’ vào chiều ngày 16/2.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI