Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháCông nghệ pin sạc đầy trong 90 giây, xe điện sạc nhanh...

  Công nghệ pin sạc đầy trong 90 giây, xe điện sạc nhanh như xe đổ xăng

  Hạn chế lớn nhất của xe điện chính là thời gian sạc điện mỗi lần, nhưng với công nghệ tới đây anh em sẽ không cần phải lo lắng nữa.

  Hiện tại, Lucid Air đang là chiếc xe dẫn đầu về khả năng sạc, chỉ với 20 phút sạc điện chiếc xe này sẽ đi được quãng đường 482 km. Nếu sạc đầy, xe có thể di chuyển nhiều nhất lên tới 832 km/sạc.

  cong nghe pin sac day trong 90 giay xe dien sac nhanh nhu xe do xang 2

  Tất nhiên các nhà sản xuất ô tô khác cũng đều đang tìm mọi cách để rút ngắn thời gian sạc xuống, để đưa những chiếc xe điện đến gần hơn với người dùng.

  Để làm được điều đó, Mahle Powertrain và Allotrope Energy đã hợp tác nghiên cứu một công nghệ pin mới, với mục tiêu giúp những chiếc xe điện có thời gian sạc chỉ ngang với thời gian để một chiếc ô tô thông thường đổ xăng.

  Tiến sĩ Mike Bassett, người đứng đầu nghiên cứu của Mahle Powertrain cũng cho hay, công ty đã đã nghiên cứu những chiếc mô tô điện sử dụng pin lithium-carbon dung lượng nhỏ rẻ tiền, có thể sạc lại trong 90 giây.

  Những chiếc mô tô này có thể dùng để giao hàng trong đô thị, với phạm vi hoạt động là 25km. Thông thường để chạy được với khoảng cách này các mẫu xe điện khác phải sạc đến nửa giờ.

  cong nghe pin sac day trong 90 giay xe dien sac nhanh nhu xe do xang 3

  Để làm được điều trên, công ty này đã sử dụng kết hợp công nghệ pin lithium-carbon và pin lithium-ion truyền thống, để tạo ra một tế bào có thể sạc lại nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính ổn định.

  Hiện các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu để xác định xem phát minh này có hoạt động được như mong đợi hay không.

  Nếu nghiên cứu trên thành công thì một ngày không xa những chiếc ô tô điện đã có thể sạc cực nhanh, anh em không cần phải lo lắng về thời gian sạc xe nữa.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI