Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháChuyên gia dự báo giá xăng có thể tăng lên 40.000 đồng

  Chuyên gia dự báo giá xăng có thể tăng lên 40.000 đồng

  Chia sẻ mới đây trên Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh, ông Michael Kokalari (Kinh tế trưởng Tập đoàn VinaCapital) nhận định giá xăng tại Việt Nam sẽ còn tăng nữa do đang có độ trễ so với thế giới.

  Kể từ khi có xung đột tại Châu Âu, giá xăng dầu toàn cầu đã tăng gần 40%, có thời điểm là 70% so với cùng kỳ. Giá dầu Thế Giới đã có thời điểm chạm mốc 139,1 USD/thùng vào ngày 7/3.

  chuyen gia du bao gia xang co the tang len 40000 dong 2

  Trong khi đó, giá xăng dầu tại Việt Nam dù được điều chỉnh 10 ngày một lần nhưng vẫn đang có độ trễ so với giá dầu Thế Giới, do đó giá xăng dầu tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng tới nếu giá dầu Thế Giới không giảm.

  Kể từ đầu năm, giá xăng dầu tại Việt Nam đã tăng hơn 20%, hiện tại giá xăng đã đạt mức 30.000 đồng/lít, khả năng giá xăng sẽ tăng lên mức 40.000 đồng trong vài tháng tiếp theo.

  Việc tăng giá xăng dầu trên Thế Giới là do bất ổn tại Châu Âu và nhiều nước có lượng khai thác dầu mỏ lớn như Kazakhstan, Libya, Iran… cùng với đó là lạm phát xảy ra ở nhiều nước lớn.

  chuyen gia du bao gia xang co the tang len 40000 dong 3

  Trong khi đó, quỹ bình ổn giá xăng dầu lại đang còn rất ít và sẽ chẳng thấm vào đâu nếu giá xăng dầu lại tiếp tục tăng.

  Đáng mừng là ngay thời điểm hiện tại giá dầu Thế Giới đã hạ nhiệt và về mức dưới 100 USD/thùng, do những cuộc đàm phán để giải quyết bất ổn ở Châu Âu đang có tiến triển, cùng với đó là lo ngại về tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc có thể làm giảm nhu cầu.

  Nhưng vẫn chưa có gì đảm bảo giá xăng dầu sẽ không tăng lên lại trong vài ngày tới, giá xăng trong nước cũng thế.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI