Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái5 sai lầm phổ biến của người cắm trại bằng xe máy

  5 sai lầm phổ biến của người cắm trại bằng xe máy

  Việc cắm trại bằng xe máy (motocampers) có thể là một trải nghiệm rất thú vị, đặc biệt nếu được thực hiện với sự chuẩn bị tốt.

  Không quan trọng là điểm đến ở đâu, chỉ cần có không gian phù hợp, bãi đất đủ rộng là có thể cắm trại được dễ dàng. Ngoài ra, xe máy cũng sẽ mang đến cách di chuyển đơn giản hơn, có thể đến những địa điểm đẹp, hoang dã.

  Mặc dù vậy, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chuẩn bị những việc cần làm khi cắm trại bằng mô tô.

  Hầu hết những người motocampers này sẽ tích lũy được kinh nghiệm và kiến ​​thức, theo thời gian và từ những chuyến đi trước. Chắc chắn sẽ có những sai lầm nhưng từ đó sẽ học hỏi và biến nó thành kỹ năng của mình.

  Tuy nhiên, để hạn chế mắc những lỗi không đáng có, các bố và anh em cần trang bị trước kiến thức cần thiết trước khi thực hiện chuyến đi.

  5-sai-lam-pho-bien-cua-nguoi-cam-trai-bang-xe-may-1

  Đầu tiên, những sai lầm thường mắc phải sẽ bao gồm việc mang theo quá nhiều thiết bị, dụng cụ, cũng như quần áo. Đây cũng là một trong những nguyên do khiến cho cơ thể mau nhức mỏi, di chuyển kém an toàn hơn.

  Mang theo lượng đồ phù hợp để cắm trại là một bước chuẩn bị cần thiết cho mỗi chuyến đi.

  Ngoài ra, 4 điều quan trọng không nên quên khi cắm trại bằng mô tô là: chỗ ở, chỗ ngủ, thức ăn và đồ uống.

  Ngoài ra, các bố và anh em cần phải đóng gói đồ đạc đúng cách, lựa chọn lều cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng, chú ý về thiết kế. Lều cũng có nhiều loại: đơn, đôi, bốn, sáu hoặc 8 người.

  5-sai-lam-pho-bien-cua-nguoi-cam-trai-bang-xe-may-2

  Việc sử dụng chăn và túi ngủ phải phù hợp với điều kiện khí hậu của khu vực cần đến. Một chiếc túi ngủ dày dành cho vùng lạnh, để giữ ấm cho cơ thể. Trong khi đó, chiếc túi ngủ mỏng hơn phù hợp với những nơi có khí hậu nóng.

  Điều quan trọng nhất của bất kỳ chuyến đi nào là cần phải biết cách lên kế hoạch, tìm hiểu địa điểm cần tới, cụ thể là nơi cắm trại, lộ trình đường đi, thức ăn và nước uống phải đảm bảo đầy đủ, đặc biệt là lều phải thật sự phù hợp.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI