Sunday, February 5, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháKhái niệm xe máy tự cân bằng được hãng công nghệ Intellias...

  Khái niệm xe máy tự cân bằng được hãng công nghệ Intellias giới thiệu tại CES 2022

  Công ty công nghệ Intellias của Ukraine đã tạo ra các giải pháp phần mềm cho một số ngành công nghiệp khác nhau. Mới đây, họ đã tạo ra mẫu xe mô tô tự cân bằng tại CES 2022.

  Theo một tuyên bố, họ định vị ý tưởng có khả năng “cho phép điều khiển phương tiện tự động ở tốc độ thấp”.

  Hệ thống sẽ sử dụng các cảm biến theo dõi chuyển động của xe. Theo mô tả riêng của Intellias, “hệ thống tự động giám sát góc lệch so với trục dọc và tốc độ xuống dốc, đồng thời điều chỉnh vị trí của xe, di chuyển ghi đông theo đúng hướng để ổn định.”

  Công ty hình dung hệ thống này đặc biệt hữu ích đối với những người mới lái xe, có thể gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng khi di chuyển ở tốc độ chậm, nhất là khi di chuyển ở đường đông và tắc nghẽn.

  khai-niem-xe-may-tu-can-bang-duoc-hang-cong-nghe-intellias-gioi-thieu-tai-ces-2022-1

  Thế nhưng, sự khác biệt trong cách lái xe đã dẫn đến những ý kiến trái chiều.

  Một số người yêu thích lái xe và sử dụng với những điều kiện cao hơn bình thường thì đôi khi những thiết bị như thế này có vẻ như không cùng một ngôn ngữ. Nếu xem việc lái xe là một niềm vui, được trải nghiệm trên những cung đường thì xe tự hành có lợi ích gì.

  Điều gì sẽ xảy ra khi anh em đang cố gắng nghiêng xe để qua một góc cua trên một chiếc xe được trang bị công nghệ như thế này? Chẳng phải là nó sẽ cố gắng vật chiếc xe đạp trở lại vị trí hoàn hảo mà nó đã nhận thấy, có thể là hoàn toàn thẳng đứng?

  Độ nhạy và cách nhận biết chắc chắn phải được nghiên cứu rất kỹ lưỡng thì một ngày nào đó công nghệ này mới được triển khai trên một chiếc xe đường trường, người lái cũng phải có lựa chọn tắt/bật để phù hợp với từng điều kiện chạy.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI