Thursday, February 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháHonda CB1000R hay BMW R nineT đi phố hợp hơn

  Honda CB1000R hay BMW R nineT đi phố hợp hơn

  Honda CB1000R hay BMW R nineT là hai mẫu xe được một số anh em thắc mắc về khả năng đi phố gọn nhẹ hay lanh lợi hơn. Mỗi xe một vẻ nhưng với một số ý kiến cá nhân tôi khuyên anh em như sau.

  Tuy rằng không cùng phân khúc nhưng Honda CB1000R hay BMW R nineT đều có chung kiểu dáng cổ điển, đều hướng về khách hàng đi phố, chơi phong cách.

  Kinh tế

  honda cb1000r hay bmw r ninet di pho hop hon 1

  Xe Nhật chơi sẽ kinh tế hơn xe Âu nhé

  Không cần nói nhiều chắc anh em cũng hiểu xe Nhật luôn rẻ và kinh tế hơn nhiều so với xe Châu Âu đúng không. Từ chi phí linh kiện phụ kiện cho đến bảo dưỡng cũng như thế.

  Về giá bán, Honda CB1000R hiện đang có giá bán ở mức 468 triệu đồng, giá lăn bánh khoảng 500 triệu đồng. Phía Honda moto Việt Nam còn đang giảm thêm 3 triệu cho khách mua xe.

  Trong khi đó, BMW R nineT hiện đang được phân phối hơn 600 triệu đồng, ngoài ra còn được giảm giá 10 triệu cho khách hàng.

  Vận hành, lanh lợi

  honda cb1000r hay bmw r ninet di pho hop hon 2

  BMW R nineT có nhiều điều thú vị 

  Tôi sẽ không đề cập nhiều đến dung tích động cơ cũng như công suất bởi có sự chênh lệch tương đối nhiều, cụ thể là 1200cc với 1000cc.

  Trước đây tôi từng đề cập đến vấn đề xe Nhật hay xe châu Âu sẽ phù hợp với những ai, vì triết lý sản xuất xe moto của họ đều khác nhau.

  Nên xem

  Xe Nhật và xe Châu Âu, ai sẽ phù hợp với dòng xe nào – First Ride #4
  Nhật Bản và Châu Âu là hai triết lý sản xuất xe mô tô khác nhau. Anh em tạm hiểu và chia thành hai gu thiết kế xe và động cơ xe. Trong đó chứa đựng những tính chất không phải ai cũng phù hợp.

  Đối với Honda, người Nhật Bản họ chú trọng nhiều đến sự êm ái khi vận hành xe. Cho nên không bàn cãi nhiều khi nói Honda CB1000R đi trong phố rất êm ái.

  Bên cạnh đó, CB1000R chỉ nặng 213kg, nhẹ hơn đáng kể so với R nineT.

  honda cb1000r hay bmw r ninet di pho hop hon 3

  Honda CB1000R nhẹ nhàng, êm ái và lanh hơn

  Đối với BMW R nineT, ngoài chuyện xe có trọng lượng 222kg, nặng hơn thì còn một vấn đề nữa khi vận hành.

  R nineT sử dụng động cơ Boxer xy-lanh đối xứng danh tiếng của người Đức. Chỉ ai trải nghiệm qua rồi mới có cảm giác này.

  Khi vận hành, động cơ này có sự lắc nhẹ theo chiều ngang. Rung lắc này đến từ việc hai xy-lanh đối xứng đánh qua lại. Đây không phải lỗi hay điểm trừ, nhưng với những ai không quen thì điều khiển xe sẽ hơi khó chịu.

  Ngoài ra, xe Đức nóng hơn xe Nhật nữa nhé.

  Nên xem

  Những thứ quan trọng cần phải biết trước khi mua xe moto
  Mua xe moto để làm gì, có cần thiết không, đủ tiền chưa…đây chưa phải là thứ đáng quan tâm nhất.

  Tóm lại

  honda cb1000r hay bmw r ninet di pho hop hon 4

  Khối động cơ Boxer xy-lanh đối xứng danh tiếng của người Đức

  Nếu anh em mua xe với tâm lý chú trọng đến sự kinh tế, sự êm ái và lanh lợi. Anh em mê cổ điển nhưng có pha chút hiện đại thì Honda CB1000R phù hợp hơn bao giờ hết.

  Còn lại, sẽ có những anh em cá tính kiểu phong trần bụi bặm hơn, thích chơi đúng chất cổ điển, không bận tâm nhiều về kinh tế cũng như sự thú vị của động cơ Boxer thì BMW R nineT quá hợp lý.

  Chúc anh em chọn được xe ưng ý!

  Nên xem

  Cùng là moto thì có gì khác nhau? - First Ride #1
  Nhiều anh em lần đầu nhập môn chơi moto vẫn thường hay thắc mắc, tại sao cùng là xe moto mà nhiều chiếc lại nhìn rất khác nhau? Đó là vì xe moto cũng có nhiều loại khác nhau đấy.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI