Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháHam hố chi đèn chiếu sáng Led trên xe máy, chắc gì...

  Ham hố chi đèn chiếu sáng Led trên xe máy, chắc gì nó đã tốt hơn đèn Halogen

  Đa số các mẫu xe máy hiện nay đều đang được chuyển đổi sang sử dụng đèn chiếu sáng Led, với nhiều ưu điểm khi so sánh với bóng halogen. Tuy nhiên, chẳng có gì là hoàn hảo.

  Không thể phủ nhận đèn Led thường có độ bền cao, tiết kiệm năng lượng và cho độ chiếu sáng tốt hơn đèn halogen. Đây chính là lý do khiến nhiều nhà sản xuất dần trang bị đèn Led lên tất cả các mẫu xe máy của họ.

  ham ho chi den chieu sang led tren xe may chac gi no da tot hon den halogen 2

  Thế nhưng qua sử dụng thực tế, đèn Led do chính các nhà sản xuất trang bị lên xe máy vẫn còn nhiều điểm yếu.

  Đầu tiên phải kể đến độ chiếu sáng. Khả năng chiếu sáng là rất đảm bảo khi trời khô ráo, tầm nhìn thông thoáng, thế nhưng khi gặp mưa hay phải đi trong điều kiện sương mù thì đèn Led zin theo xe lại tỏ ra khá kém.

  ham ho chi den chieu sang led tren xe may chac gi no da tot hon den halogen 3

  Một phần nguyên nhân đến từ việc đèn Led được trang bị cho xe máy có ánh sáng trắng, sẽ làm người lái khó thấy đường khi đi dưới điều kiện trời mưa, còn lúc gặp sương mù thì nó lại gây lóa.

  Theo cảm nhận của mình, đèn Led zin trên đa số các mẫu xe máy hiện nay đều chưa thể đáp ứng đủ tầm nhìn cho người điều khiển xe khi chạy vào buổi tối dưới thời tiết mưa.

  ham ho chi den chieu sang led tren xe may chac gi no da tot hon den halogen 4

  Trong khi đối với những xe trang bị đèn halogen, mặc dù không cho ánh sáng mạnh như là đèn Led nhưng với ánh sáng màu vàng thì khả năng chiếu sáng lúc gặp trời mưa hoặc sương mù lại tốt, giúp người lái dễ thấy đường đi hơn.

  ham ho chi den chieu sang led tren xe may chac gi no da tot hon den halogen 5

  Vì thế, đối với những anh em hay chạy xe ban đêm trên những tuyến đường không có đèn đường thì mình khuyên nên lắp thêm đèn trợ sáng cho xe, nhưng nhớ là dùng đúng lúc đúng chỗ để tránh gây ảnh hưởng cho người khác.

  Mong rằng trong thời gian tới các nhà sản xuất xe máy cũng sẽ cải thiện khả năng chiếu sáng của những loại đèn Led, hoặc ít nhất là chuyển qua sử dụng bóng Led cho ánh sáng vàng để giúp đảm bảo được tầm nhìn cho người lái khi di chuyển dưới mưa và lúc trời có sương mù.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI