Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháĐường phố ô nhiễm, Ấn Độ chế tạo luôn nón bảo hiểm...

  Đường phố ô nhiễm, Ấn Độ chế tạo luôn nón bảo hiểm có lọc không khí

  Có vẻ bụi đường và ô nhiễm không khí quá nặng ở các thành phố đã khiến một công ty tại Ấn Độ nảy ra ý tưởng nón bảo hiểm có lọc không khí.

  Được liệt vào danh sách những quốc gia có chất lượng không khí ở các thành phố kém nhất Thế Giới.

  duong pho o nhiem an do che tao luon non bao hiem co loc khong khi 2

  Thậm chí báo cáo về chất lượng không khí của IQAir năm 2020 còn cho biết, trong 10 thành phố có chất lượng không khí kém nhất Thế Giới thì có đến 9 thành phố là của Ấn Độ.

  Ô nhiễm sẽ dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhiễm trùng đường hô hấp, làm hư phổi, bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, rối loạn… Vì vậy một biện pháp giúp cơ thể tránh hít phải quá nhiều khói bụi ô nhiễm khi đi trên đường là rất cần thiết.

  duong pho o nhiem an do che tao luon non bao hiem co loc khong khi 3

  Công ty Shellios Technolabs ở Ấn Độ đã cho ra mắt loại nón bảo hiểm fullface có thể lọc đến 80% chất ô nhiễm trong không khí, nó hoạt động dựa trên bộ lọc được đặt phía sau nón.

  Với lưới lọc và một cánh quạt hút gió chạy bằng pin, bộ lọc này sẽ giúp cung cấp không khí sạch vào nón bảo hiểm, từ đó người lái xe có thể hít thở thoải mái mà không sợ bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe khi chạy trên đường phố có không khí bị ô nhiễm.

  Loại nón bảo hiểm này được làm từ nhựa dẻo và nặng khoảng 1,5 kg, để giúp cánh quạt hoạt động thì một bộ pin sạc cũng được tích hợp bên trong, bên ngoài có một công tắc để người điều khiển có thể bật/tắt hệ thống lọc.

  duong pho o nhiem an do che tao luon non bao hiem co loc khong khi 4

  Mỗi chiếc nón bảo hiểm này được Shellios bán ra tại Ấn Độ với giá 56 USD (khoảng 1,3 triệu đồng), một mức giá hợp lý mà nhiều người có thể tiếp cận.

  Theo mình ý tưởng này khá hay, bởi không chỉ đường phố tại Ấn Độ mà ở rất nhiều nơi khác trên Thế Giới cũng đang bị ô nhiễm không khí, trong khi đội nón fullface anh em sẽ không thể đeo những loại khẩu trang được, vậy nên có một hệ thống lọc khí trên nón là rất cần thiết.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI