Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeĐiều anh em cần làm khi gặp biển báo giao nhau với...

  Điều anh em cần làm khi gặp biển báo giao nhau với đường ưu tiên

  Mỗi khi di chuyển từ những tuyến đường nhỏ ra đường lớn, anh em sẽ bắt gặp được biển giao nhau với đường ưu tiên. Dù có mặt ở rất nhiều các ngã giao nhưng không nhiều anh em nắm được ý nghĩa của loại biển báo này mà chấp hành.

  Đầu tiên anh em phải hiểu được định nghĩa của đường ưu tiên. Theo khoản 15 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, đường ưu tiên là đường mà phương tiện đi trên đó được các phương tiện đến từ hướng khác nhường đường khi qua nơi giao nhau.

  dieu anh em can lam khi gap bien bao giao nhau voi duong uu tien 2

  Biển giao nhau với đường ưu tiên có ký hiệu là W.208, nó có dạng hình tam giác đều với 3 đỉnh bo tròn, một cạnh nằm ngang và đỉnh tương ứng hướng xuống dưới. Biển này có viền màu đỏ, nền màu vàng.

  Biển báo ‘giao nhau với đường ưu tiên’ sẽ được bố trí ở những nhánh đường giao với đoạn đường ưu tiên tại những giao lộ (ngã 3, ngã 4…).

  dieu anh em can lam khi gap bien bao giao nhau voi duong uu tien 3

  Khi đi đến những ngã giao mà anh em bắt gặp biển giao nhau với đường ưu tiên, lái xe phải chú ý quan sát, nhường đường cho phương tiện đi trên đường ưu tiên qua giao lộ trước, trừ các loại xe được quyền ưu tiên theo quy định.

  Trường hợp không chấp hành biển báo trên, anh em sẽ bị phạt khá nặng: với ô tô sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng – 1 triệu đồng và với xe máy mức phạt là từ 300.000 – 400.000 đồng, đồng thời người vi phạm còn bị tước Giấy phép lái xe từ 02 – 04 tháng.

  Mặc dù CSGT thường ít phạt lỗi không chấp hành biển báo ‘giao nhau với đường ưu tiên’, nhưng anh em phải tuyệt đối chấp hành để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, ngoài ra nếu để xảy ra va chạm do không chấp hành biển báo này thì chắc rằng lỗi sẽ thuộc về anh em.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI