Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháĐiểm mặt các tính năng trên ô tô được người dùng yêu...

  Điểm mặt các tính năng trên ô tô được người dùng yêu thích

  Các công nghệ hỗ trợ và những tính năng tiện ích đang trở thành điểm chính thu hút người mua ô tô hiện nay, dưới đây là những công nghệ được đón nhận nhiều nhất.

  Đầu tiên là công nghệ hỗ trợ đỗ xe. Nói gì đi nữa việc lùi và đỗ xe luôn gây ra khó khăn cho nhiều người mới lái, còn thiếu kinh nghiệm và kể cả những tay lái lâu năm trong một số trường hợp.

  Chính vì vậy, những công nghệ tự động đỗ xe trên xe hiện đại sẽ hỗ trợ được rất nhiều cho người lái, hoặc ít nhất là khi được trang bị camera lùi hoặc các cảm biến cảnh báo cũng giúp người lái đỗ xe dễ dàng hơn.

  diem mat cac tinh nang tren o to duoc nguoi dung yeu thich 2

  Tính năng tự lái trên ô tô cũng đang là công nghệ được yêu thích bậc nhất hiện nay, đa số các hãng xe đều đang theo đuổi công nghệ này và ngày càng làm nó hoàn thiện hơn nữa.

  Lợi ích của tính năng tự lái trên ô tô đó chính là giúp các tài xế thoải mái hơn trên một chuyến hành trình dài, mà không cần phải quá tập trung vào việc điều khiển xe.

  diem mat cac tinh nang tren o to duoc nguoi dung yeu thich 3

  Trong tương lai, tính năng tự lái cũng sẽ giúp việc điều khiển xe trên đường trở nên an toàn hơn, khi mà các cảm biến hay bộ xử lý có thể đưa ra được những dự đoán và chủ động né tránh trước khi có nguy hiểm xảy ra.

  Hệ thống cảnh báo điểm mù là công nghệ hoạt động cực kỳ hiệu quả hiện nay. Khi có xe hoặc vật xuất hiện ở các điểm mù của xe thì đèn cảnh báo hoặc tiếng kêu sẽ xuất hiện để nhắc nhở người lái qua sát kỹ hơn, thậm chí xe còn rung cả ghế hoặc tay lái để nhắc nhở người điều khiển.

  diem mat cac tinh nang tren o to duoc nguoi dung yeu thich 4

  Tương tự thì công nghệ cảnh báo lệch làn đường cũng là tính năng được người dùng đánh giá cao về tính hữu dụng. Nó giúp hạn chế chuyện đụng xe bằng cách đưa ra cảnh báo hoặc ngăn chặn khi xe vô tình chạy lệch qua làn đường bên cạnh.

  Xe có thể phát ra tiếng kêu hoặc đưa ra các cảnh báo cho người lái, thậm chí ở những chiếc xe hiện đại thì nó còn tự đánh lái để giúp xe đi vào lại đúng làn đường.

  diem mat cac tinh nang tren o to duoc nguoi dung yeu thich 5

  Màn hình giải trí cho phép kết nối với điện thoại thông qua Android Auto hoặc Apple CarPlay đang là xu hướng hiện nay, bởi nó vừa giúp người lái có thể giải trí lại vừa có thể xem bản đồ để dẫn đường, hoặc đơn giản là tiện hơn khi nghe gọi điện thoại.

  diem mat cac tinh nang tren o to duoc nguoi dung yeu thich 6

  Ghế sưởi cũng là trang bị được nhiều người dùng ở xứ lạnh yêu thích. Tại Việt Nam, những tỉnh có khí hậu lạnh theo mùa như ở miền Bắc hoặc Tây nguyên thì người dùng cũng rất thích tính năng này.

  Việc sưởi ấm được tay lái và cả ghế sẽ giúp người sử dụng xe được thoải mái trong thời tiết lạnh, việc điều khiển xe lúc này cũng được tự tin hơn.

  diem mat cac tinh nang tren o to duoc nguoi dung yeu thich 7

  Cuối cùng là hệ dẫn động 4 bánh. Đây có vẻ là trang bị mà nhiều người cảm thấy thích nhất vì giúp xe di chuyển một cách mạnh mẽ và vượt qua được những đoạn đường xấu một cách dễ dàng.

  Hệ dẫn động 4 bánh cũng giúp xe di chuyển an toàn hơn khi lực kéo được phân bổ đều cho cách bánh xe, hạn chế được tình trạng trượt bánh khi đi vào đường trơn trượt.

  Trên đây là những công nghệ đang được yêu thích nhất trên ô tô, anh em thấy thích công nghệ nào nhất thì bình luận luôn bên dưới.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI