Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeĐèo Tà Nung - Con đèo tuyệt đẹp nhưng khiến nhiều biker...

  Đèo Tà Nung – Con đèo tuyệt đẹp nhưng khiến nhiều biker phải trả giá

  Nghe đến cái tên này chắc anh em cũng đã ngờ ngợ nhớ ra nơi nào rồi, đó là đèo Tà Nung. Tuy là không có nhiều nguy hiểm như đèo Bảo Lộc nhưng do quá tự tin vào tay lái nên tai nạn vẫn thường xảy ra.

  Trên đèo có gì?

  Đèo Tà Nung được nhiều người ưu ái gọi bằng cái tên Con đường tơ lụa ở Đà Lạt, một phần là do đường đèo trải dài qua ngôi làng chuyên nghề ươm tơ dệt lụa của người dân bản địa.

  Nhưng mình lại thích hiểu theo nghĩa trừu tượng hơn một tí, cái tên ấy như đang miêu tả về những cảnh đẹp ở trên con đèo này.

  con-duong-to-lua-o-da-lat-khong-can-than-rat-de-tra-gia-dat 5
  Không gian đèo Tà Nung cực kì rộng rãi, luôn tạo cho mình cảm giác tự do thoải mái. Một bên là vực, một bên là núi, chạy xe tà tà ở giữa kiểu tận hưởng cảnh đẹp với chút gió lạnh của buổi sáng sớm nó sướng cực kì.
  Hơn nữa, đây là con đường chính từ trung tâm thành phố Đà Lạt đi đến những nơi nổi tiếng như: Cà phê Mê Linh, Hoa Sơn Điền Trang, Thác Voi, chùa Linh Ấn, Làng hoa Vạn Thành và nhiều nơi khác, nên kiểu gì lên Đà Lạt bạn cũng sẽ phải đi qua đây một vài lần.
  con-duong-to-lua-o-da-lat-khong-can-than-rat-de-tra-gia-dat 4

  Nên xem

  Top 5 quán cà phê siêu đẹp trên đèo ở Đà Lạt
  Đến Đà Lạt, sau khi thưởng ngoạn cảnh đẹp trên đèo, các cậu nên ghé qua 5 quán cà phê siêu đẹp này để thư giãn nhé.

  Những lưu ý khi chạy xe trên đèo

  Bên cạnh những cảnh đẹp thì đèo Tà Nung còn sở hữu các khúc cua gắt, cua tay áo cực kì thử thách. Cảm giác kéo một đường ga xong nhấp nhẹ phanh, dồn số rồi nghiêng người nghiêng xe vượt hết đoạn đường cong đó nó đã cực kì.

  Nhưng đó chỉ là niềm vui đối với những biker có kinh nghiệm, đã quen đường đèo và biết kiểm soát được chiếc xe.

  Còn với những bạn trẻ đam mê gì đấy khi lên con đèo này thì nguy hiểm lắmn. Mình thấy nhiều vụ va chạm xảy ra trên đèo Tà Nung thường do chạy tốc độ quá cao, thiếu quan sát rồi không có kỹ năng xử lý.

  Dẫn đến hậu quả không ôm hết cua rồi tự té, nghiêm trọng hơn như vụ hồi năm ngoái là tông trực diện vào người đi đường, khiến người khác bị vạ lây.

  Nên xem

  Ôm cua, dợt đèo: không thể lấy đam mê ra để ngụy biện
  Cứ lâu lâu anh em lại nghe tin tức về những vụ rớt nài của các biker ôm cua, dợt đèo và mình nghĩ cho dù có đam mê thì cũng phải có giới hạn.

  Tóm lại

  Tuy không phải là con đèo quá nhiều nguy hiểm nhưng anh em cần phải lưu ý về tốc độ cũng như chịu khó quan sát.

  Vài khúc cua có vẻ hơi khuất thì nên giảm tốc độ từ sớm, còn lại đa số là có tầm nhìn thoáng và đường rộng nhưng cũng đừng chủ quan mà mám ga quá.

  Nên trang bị cho mình những kỹ năng ôm đèo để còn biết cách xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm.

  Nên xem

  Kỹ năng ôm cua dợt đèo cực dễ cho biker- Riding Skill #12
  Đây là môt kỹ năng kết hợp khá nhiều thao tác, nghe thì có vẻ khó nhưng chỉ với vài bước sau anh em có thể tự tin ôm cua dợt đèo hơn rất nhiều.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI