Monday, May 29, 2023
Xem thêm
  HomeXeChơi XeDè chắn bùn con Exciter và Winner X lắp cũng như không,...

  Dè chắn bùn con Exciter và Winner X lắp cũng như không, chỉ thêm phí tiền

  Một trong những điều đầu tiên mà nhiều anh em mới mua Exciter và Winner X nghĩ đến là lắp thêm dè chắn bùn con ở bánh sau, vì sợ bùn đất bắn vào phuộc và vào chân người ngồi sau.

  Exciter và Winner X sử dụng phuộc monoshock phía sau, chính vì thế mà mỗi khi gặp trời mưa là phuộc sau lại bị bắn đầy bùn đất.

  de chan bun con exciter va winner x lap cung nhu khong chi them phi tien 2

  Điều này đã làm rất nhiều anh em mới mua xe cảm thấy lo lắng và lập tức chọn giải pháp lắp thêm các dè chắn bùn con ở bánh sau.

  Tưởng chừng sẽ giúp phuộc sau được bảo vệ và hạn chế bùn đất văng vào chân, nhưng thực tế hiệu quả mang lại là khá kém.

  de chan bun con exciter va winner x lap cung nhu khong chi them phi tien 3

  Mình đã từng trải nghiệm chiếc Winner có lắp dè chắn bùn con, đi trời mưa thì phuộc vẫn bẩn như thường, bùn đất bắn vào chân người ngồi sau cũng chẳng khác mấy lúc chưa lắp.

  Vì cơ bản, đa số những phần dè con đều có thiết kế lắp sát với bánh xe, trong khi bùn đất thì bắn ra tung tóe từ sau ra trước khi xe chạy cho nên thiết kế của dè con là vô dụng.

  de chan bun con exciter va winner x lap cung nhu khong chi them phi tien 4

  Ngược lại, do dè con lắp quá sát với bánh xe mà khi chạy nó có thể cạ vào bánh, thậm chí là gãy ngang do độ rung lớn của bánh xe khi chạy qua mặt đường xấu. Có thể dẫn đến mất an toàn cho người dùng.

  Các kỹ sư cũng đã tính cả rồi, phần ti phuộc sau zin của xe đều có ốp che kín, bùn đất có văng lên thì cũng dính vào lò xo bên ngoài mà thôi, không làm hư phuộc được.

  Xe của mình cùng nhiều bạn bè khác cứ để thế mà chạy đến nay đã hơn 3 – 4 năm rồi, có thấy hư gì đâu.

  de chan bun con exciter va winner x lap cung nhu khong chi them phi tien 5

  Chủ yếu là những anh em sử dụng phuộc độ có phần ti phuộc lộ ra bên ngoài, nếu để bùn đất bắn vào nhiều thì dễ hư thật. Nhưng mình có cách khác hay hơn là lắp dè chắn bùn con.

  Anh em có thể sử dụng những tấm nhựa hoặc mút xốp dẻo lắp vào ngay vị trí của phuộc sau là xong, nên dùng keo 2 mặt loại tốt để dán, sau không thích hoặc muốn thay thế cũng dễ.

  Cách này đơn giản mà lại rất hiệu quả, không tự làm được anh em cũng có thể đặt mua trên mạng, giá chỉ vài chục nghìn. Anh em đi phuộc zin cũng có thể lắp để đỡ mất công chùi rửa phuộc.

  de chan bun con exciter va winner x lap cung nhu khong chi them phi tien 6

  Thế nên, không việc gì phải lắp các phần dè chắn bùn con với giá cao mà hiệu quả thì không có, ngược lại còn gây mất an toàn.

  Còn chuyện người ngồi sau bị văng bẩn lên chân khi chạy trời mưa thì đó là điều đương nhiên, chiếc xe thể thao nào chẳng thế. Phải biết chấp nhận thôi anh em à.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI