Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháĐây là cách bộ nồi chống trượt Slipper Clutch giúp xe an...

  Đây là cách bộ nồi chống trượt Slipper Clutch giúp xe an toàn hơn

  Anh em hẳn là đã được nghe nhiều đến bộ nồi (ly hợp) chống trượt Slipper Clutch rồi, nhưng không ít người đang hiểu nhầm rằng tác dụng của nó là chống trượt các lá bố bên trong.

  Thực chất, nồi chống trượt Slipper Clutch có công dụng là giúp chống trượt bánh sau khi dồn số gấp, chứ không phải chống trượt nồi.

  Công nghệ này đã được áp dụng trên nhiều mẫu xe PKL từ lâu nhưng gần đây nó cũng đã có mặt trên một số dòng xe máy như Yamaha Exciter và trước đó là mẫu mô tô PKN YZF-R15.

  day la cach bo noi chong truot slipper clutch giup xe an toan hon 2

  Bộ nồi chống trượt Slipper Clutch gồm 2 phần chính, một là nanh vuốt và 2 là các tấm ly hợp.

  Khi hoạt động bình thường lực truyền từ động cơ ra thì nanh vuốt sẽ bấu chặt và truyền lực xuống bánh xe, nhưng khi dồn số gấp (lúc này bánh xe truyền lực lại động cơ) nếu lực này quá lớn thì nanh vuốt sẽ bắt đầu trượt, tránh để động cơ ghì bánh xe quá mạnh dẫn đến trượt bánh.

  Anh em cứ hiểu nó như một cái móc câu vậy, càng kéo thì nó móc càng chặt, nhưng khi đẩy ngược lại nó sẽ tụt ra (tất nhiên với nồi Slipper Clutch thì phải có một lực đủ lớn truyền ngược từ bánh xe lên thì nó mới bắt đầu trượt).

  day la cach bo noi chong truot slipper clutch giup xe an toan hon 3

  Như vậy bộ nồi chống trượt slipper clutch có công dụng là giúp điều khiển linh hoạt chuyển động của các bánh răng, tạo độ bám đường tốt cho bánh sau giúp xe vận hành trơn tru, linh hoạt.

  Ngoài ra, slipper clutch còn có thể làm giảm hao mòn, nâng cao tuổi thọ của các bộ phận liên quan như là các tấm ly hợp hay và sên và cả lốp xe.

  Thế thôi từ nay anh em đừng hiểu nhầm công nghệ slipper clutch là giúp chống trượt nồi nữa nhé.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI