Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeCung giờ nên tránh khi đi chơi xa hay từ dưới quê...

  Cung giờ nên tránh khi đi chơi xa hay từ dưới quê lên thành phố

  Một số thời điểm trong ngày, anh em nên tránh chạy xe vì rất dễ ảnh hưởng tới sự tập trung khi điều khiển cũng như điều kiện đường đi sẽ không thuận lợi.

  Lúc chạng vạng

  Vào khoảng 4 – 5 giờ chiều, khi trời còn sáng thì có thể chạy xe bình thường nhưng rất nhanh sau đó, mặt trời bắt đầu lặn xuống và khung cảnh chạng vạng xuất hiện.

  Lúc này, điều kiện ánh sáng sẽ không tối hoàn toàn mà cũng chẳng đủ sáng để quan sát rõ, đèn đường cũng chưa được bật lên nên tầm nhìn phía trước cực kỳ hạn chế.

  Sau đó, tầm khoảng hơn 18 giờ thì trời tối hẳn, dù đèn đường đã bật nhưng vẫn tồn tại nhiều rủi ro.

  Khi đi qua các khu đô thị, nơi có nhiều dân địa phương sinh sống rất dễ có va chạm, lượng xe đông đúc cộng với tình huống người dân có thể băng ngang hay đi ngược chiều, vì thế phải rất thận trọng và tập trung quan sát để tránh sự cố đáng tiếc.

  Một số tuyến đường lớn còn hay gặp tình trạng xe đối diện bật pha gây chói mắt, tầm nhìn phía trước cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

  cung-gio-nen-tranh-khi-di-choi-xa-hay-tu-duoi-que-len-thanh-pho-2

  Khoảng trưa chiều

  Tầm khoảng 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều là cung giờ khiến mất nhiều sức khi điều khiển xe.

  Cái nắng chói chang giữa trưa sẽ khiến cho cơ thể nóng lên, đổ mồ hôi và mất nước, dẫn đến một số vấn đề như mệt mỏi, buồn ngủ và thiếu tập trung.

  Ngoài ra, nắng chiếu vào mắt cũng gây chói, làm ảnh hưởng đến tầm quan sát khi chạy xe.

  Kết luận

  Mình nghĩ thời điểm thích hợp nhất là vào sáng sớm, anh em sẽ có nhiều thời gian trong ngày hơn để chạy xe.

  Nếu như địa điểm cần tới không quá xa thì có thể tới nơi sớm nghỉ ngơi, ăn sáng và chuẩn bị vui chơi vào chiều tối. Với những địa điểm xa hơn thì có thể chọn buổi trưa để tìm nơi dừng chân, nạp lại năng lượng và tiếp tục chạy xe, sẽ an toàn hơn rất nhiều.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI