Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháCSGT lập danh sách người độ xe để ngăn chặn đua xe

  CSGT lập danh sách người độ xe để ngăn chặn đua xe

  Tại lễ ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, đại tá Đỗ Thanh Bình (Cục phó Cảnh sát giao thông) cho biết, CSGT sẽ phối hợp cùng công an khu vực lên danh sách những người độ xe có dấu hiệu đua xe để ngăn chặn.

  Đại tá Đỗ Thanh Bình cũng khẳng định, việc CSGT phối hợp với chính quyền địa phương để kiểm tra, lập danh sách người độ xe là giải pháp hạn chế tình trạng đua xe trái phép đang diễn ra ngày càng nhiều.

  csgt lap danh sach nguoi do xe de ngan chan dua xe 2

  Cụ thể, công an các địa phương cũng đã được chỉ đạo phối hợp với CSGT điều tra từng nhà và từng phương tiện, lên danh sách các phương tiện độ chế để giám sát.

  Đồng thời, lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát ở các khung giờ thường xảy ra tình trạng đua xe trái phép.

  Việc tuyên truyền những người độ xe không tham gia tổ chức đua xe trái phép cũng sẽ được thực hiện.

  csgt lap danh sach nguoi do xe de ngan chan dua xe 3

  Anh em cũng nên nhớ rằng việc độ xe (tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe) là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt rất nặng.

  Tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, hành vi tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức.

  Như đã chia sẻ với anh em trước đó, từ ngày 15/4 đến 14/5 CSGT sẽ mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cả 63 tỉnh thành Việt Nam, lực lượng CSGT được tăng cường để đảm bảo an toàn giao thông và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI