Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháCSGT cả nước mở cao điểm phạt nồng độ cồn ngay tại...

  CSGT cả nước mở cao điểm phạt nồng độ cồn ngay tại nhà hàng, quán ăn

  Theo đó, từ ngày 15/3, các địa bàn tập trung tại các tuyến giao thông chính và khu vực nhà hàng, quán ăn… CSGT cả nước bắt đầu triển khai cao điểm xử phạt vi phạm nồng độ cồn.

  Đây là chuyên đề được Bộ Công an ban hành, thực hiện từ ngày 15/3 cho đến hết ngày 31-12-2021. Trong thời gian này, CSGT sẽ tập trung tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những lái xe có hành vi vi phạm nồng độ cồn và sử dụng chất kích thích.

  Các tuyến giao thông chính trong đô thị, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm; khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi; khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn; khu vực phức tạp về an ninh, trật tự, ma túy… là những khu vực sẽ được chú trọng xử lý.

  csgt-ca-nuoc-mo-cao-diem-phat-nong-do-con-ngay-tai-nha-hang-quan-an-2

  Nên xem

  Đo nồng độ cồn kiểu mới, các bố sẽ được đếm số từ 1 đến 10
  Một giải pháp để kiểm tra nồng độ cồn nhanh được mấy anh bồ câu áp dụng để đảm bảo an toàn, hạn chế tiếp xúc, nhất là trong mùa dịch còn đang căng thẳng. Các bố cũng cần phải nắm để để tiện hợp tác trong quá trình kiểm tra nhé!

  Tại trạm thu phí Pháp Vân (Km188, quốc lộ 1A), tổ tuần tra, kiểm soát làm nhiệm vụ gồm 7 cán bộ, bao gồm: 5 CSGT làm nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ và nồng độ cồn, 2 cán bộ của Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) thực hiện test nhanh chất kích thích qua đường nước tiểu.

  Những người điều khiển xe đều tuân thủ khi được CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Quy trình được CSGT thực hiện nhanh, gọn, đúng thao tác sử dụng thiết bị nghiệp vụ.

  Việc đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng được thực hiện tốt khi CSGT sử dụng ống đo một lần để kiểm tra. Quá trình làm việc của tổ công tác cũng được ghi lại bằng camera, đảm bảo công khai, minh bạch.

  Qua đợt cao điểm lần này, Cục CSGT cho biết sẽ đánh giá thực trạng người điều khiển xe sử dụng chất kích thích, vi phạm nồng độ cồn – góp phần kiềm chế, giảm thiểu TNGT, nhất là các vụ va chạm có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn, chất kích thích.

  Nên xem

  CSGT TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra xử lý xe cơ giới, xe độ khó thoát
  Đợt kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế do phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt CATP Hồ Chí Minh sẽ được triển khai đến hết ngày 14/6.

  Trong nội dung kế hoạch, Bộ Công an nhấn mạnh khi xử lý các trường hợp tái phạm, cần áp dụng xử phạt tình tiết tăng nặng theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính. Thông qua hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính của đơn vị, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

  Những trường hợp có hành vi chống đối, lực lượng phải chủ động và phối hợp với các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ ban đầu và chuyển giao cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI