Sunday, February 5, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháCông nghệ van biến thiên VVT của Honda sắp trở lại

  Công nghệ van biến thiên VVT của Honda sắp trở lại

  Trước khi Honda ra mắt CBR1000RR-R SP Fireblade 2020 tại EICMA 2019, thương hiệu này đã nộp bằng sáng chế cho động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng với công nghệ điều khiển van biến thiên (VVT).

  Trong hai năm qua, nhiều tin đồng về nhà máy van biến thiên VVT của Honda đã ngưng hoạt động khi Fireblade mới đã tạo dựng được vị trí của mình trên thị trường xe mô tô thể thao và đường đua WSBK.

  Thế nhưng, Honda mới đây đã công bố hồ sơ bằng sáng chế mới vào tháng 10 năm 2021, dường như là đang đưa VVT trở lại.

  cong-nghe-van-bien-thien-vvt-cua-honda-sap-tro-lai

  Trong khi thiết kế mới mang phần lớn cấu trúc ban đầu, các cảm biến vị trí điện tử bổ sung và các bộ phận cơ khí được cập nhật cho thấy thương hiệu vẫn đang phát triển hệ thống này.

  Tương tự như công nghệ VVT của BMW, phiên bản của Honda dựa trên cam thùy thay đổi hoạt động của van, phụ thuộc vào tốc độ động cơ.

  Điểm khác biệt với BMW là hệ thống của Honda thay đổi cả thời gian van xả và van nạp. Trong khi động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng của BMW phân phối phần trượt của các thùy cam trên hai xi-lanh, Honda trang bị một bộ cam chuyên dụng.

  cong-nghe-van-bien-thien-vvt-cua-honda-sap-tro-lai-1

  Ngoài việc phát triển VVT, Honda cũng đã đệ trình một số thiết kế mới cho bộ tản nhiệt dòng xe sportbike.

  Một đơn vị hình móng ngựa là thông thường nhất, vì có thể dễ dàng tạo khe giữa động cơ và bánh trước. Tuy nhiên, Honda cũng phát triển một biến thể hình chữ V và bộ tản nhiệt hình tròn giống hệ thống làm mát trên máy tính.

  Tất nhiên, không phải tất cả các thiết kế đều sẽ được đưa vào sản xuất thực tế nhưng Honda cũng đang tính toán đến các cấu hình superbike khác nhau.

  Mới đây nhất, Honda đã tiết lộ CBR1000RR-R SP Fireblade 2022 với những điều chỉnh nhỏ để cải thiện độ ổn định khi vào cua và tăng tốc để thoát cua.

  Tuy nhiên, VVT vẫn chưa được xuất hiện trên mẫu sportbike đầu bảng này, quá trình phát triển lại tiếp tục diễn ra tại trụ sở Honda và trong tương lai rất có thể anh em sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu xe được trang bị động cơ van biến thiên VVT của Honda.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI