Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháCó thể anh em chưa biết, để biển số xe quá bẩn...

  Có thể anh em chưa biết, để biển số xe quá bẩn vẫn bị phạt

  Trong Nghị định 123/2021/NĐ-CP mới được ban hành gần đây có quy định xử phạt vi phạm hành chính về lỗi che lấp biển số, dù là do bùn đất từ đường bắn lên.

  Cuối năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

  co the anh em chua biet de bien so xe qua ban van bi phat 2

  Đáng chú ý là mức phạt đã được tăng lên đáng kể dành cho lỗi như không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.

  Theo đó, đối với người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) mà vi phạm các lỗi trên thì sẽ bị phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng.

  Trong khi đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) nếu vi phạm các lỗi trên sẽ bị phạt tiền từ 300 – 400 nghìn đồng.

  co the anh em chua biet de bien so xe qua ban van bi phat 3

  Biển số một khi bị thay đổi hoặc che lấp sẽ khiến các lực lượng chức năng khó kiểm soát được phương tiện, đặc biệt là hiện nay camera giám sát giao thông đã được triển khai nhiều để xử lý các phương tiện vi phạm luật giao thông đường bộ.

  Những biển số bị che lấp do bùn đất khi phát hiện CSGT có thể nhắc nhở, tuy nhiên nếu thấy dấu hiệu của việc cố ý để bùn đất xe lấp biển số thì chuyện bị xử phạt là điều đương nhiên.

  Đó cũng là lý do mà nhiều xe tải khi chạy dưới thời tiết mưa thì tài xế phải thường xuyên xuống lau biển số xe để tránh bị xử phạt.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI