Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCó nên mua Exciter 13 triệu được rao bán đầy trên mạng

  Có nên mua Exciter 13 triệu được rao bán đầy trên mạng

  Những chiếc Exciter tầm giá khoảng từ 13 – 15 triệu này đều là phiên bản cũ với động cơ 135 phân khối, vậy với mức giá này thì liệu các bố có nên mua không?

  Như các bố cũng biết, dòng xe Exciter 135 được ra mắt vào năm 2005 và đã ngưng sản xuất khá lâu. Hầu như những chiếc xe được rao bán hiện tài đều sẽ là xe cũ.

  Trên các trang thương mại điện tử, ở mục dành riêng cho xe máy, các bố sẽ dễ dàng tìm được các bài đăng bán Exciter 135 với nhiều thông tin liên quan đến xe cũng như là giá bán.

  Mức dao động từ 18-30 triệu đồng tùy thuộc vào tình trạng xe và phiên bản.

  co-nen-mua-exciter-13-trieu-duoc-rao-ban-day-tren-mang

  Ví dụ một số bài đăng, mình thấy có chiếc Yamaha Exciter 135 chính chủ, đăng ký năm 2014 với giá 13,5 triệu đồng. Xe lăn bánh 12.453km và nhìn hình thì thấy ngoại hình còn khá mới.

  Để hấp dẫn hơn, một chiếc Exciter 135 GP cũng có thông tin là phiên bản 2014 và chính chủ, với số quãng được đi được chỉ 100 km, được rao bán 14,8 triệu đồng. Xe từ năm 2014 và đến nay đã là 7 năm mà mới chỉ chạy được 100 km thì liệu các bố có tin tưởng nổi không?

  Hiện nay, việc tua đồng hồ đo quãng đường đi được về số thấp không phải là điều hiếm gặp, mục đích là để bán được giá cao hơn.

  Mình cũng không thể xác thực được thông tin chính xác, chỉ đọc theo những lời giới thiệu của người bán nên nhiều khi đến lúc xem xe trực tiếp thì có thể không đúng như mô tả.

  co-nen-mua-exciter-13-trieu-duoc-rao-ban-day-tren-mang-1

  Thế nên, các bố khi có ý định mua những dòng Exciter 135 cũ này cần phải trang bị kiến thức kỹ càng hơn để kiểm tra xe.

  Ngoài ra, những giấy tờ hợp lệ theo xe cũng phải đảm bảo đầy đủ để tránh các vấn đề liên quan tới pháp lý và tranh chấp sau này.

  Sau khi kiểm tra hình thức lẫn giấy tờ, các bố nên yêu cầu được chạy thử để xem cảm giác lái có ổn định không, chiếc xe có cân bằng được không? Sau đó, các bố hãy nghe thử động cơ có âm thanh gì lạ không?

  Một chiếc xe có ngoại hình bóng bẩy nhưng động cơ có vấn đề thì tốt nhất là đừng nên chọn, lỡ có hư hao bên trong thì chi phí sửa chữa thường rất tốn kém.

  co-nen-mua-exciter-13-trieu-duoc-rao-ban-day-tren-mang-2

  “Nếu nghe tiếng lạ phát ra từ xe đều là biểu hiện của một bộ phận nào đó đang gặp vấn đề. Dựng chống xe, vặn ga để kiểm tra độ khói của xe, nếu lượng khói màu đậm được thả ra dày đặc có mùi xăng nồng nặc cho thấy động cơ xe đã không còn tốt, bị ăn dầu mạnh thì không nên mua chiếc xe này. Nếu xe có lượng khói ít, màu nhạt thì cho thấy động cơ xe vẫn tốt”, một thợ sửa xe chia sẻ.

  Tóm lại, những chiếc Exciter 135 có giá rẻ cũng không ai có thể khẳng định được là xe tốt hay không. Vì thế, nếu các bố đã quyết định lựa chọn thì hãy tìm hiểu các bước kiểm tra xe cũ thật kỹ để tránh những sự cố đáng tiếc.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI