Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháChuyện lạ, biker mù lập kỷ lục lái mô tô nhanh nhất...

  Chuyện lạ, biker mù lập kỷ lục lái mô tô nhanh nhất thế giới

  Đang là một người khỏe mạnh với niềm đam mê mô tô mãnh liệt, rồi lại gặp sự cố mất đi thị lực, thì còn có thể giữ được đam mê nữa không?

  Câu trả lời là có. Đó là trường hợp của biker dưới đây, đã bắt đầu chơi mô tô từ khi còn trẻ, có thể đi bất cứ đâu trên con xe của mình.

  Nhưng không may, anh ấy đã gặp sự cố va chạm. Bác sĩ đã phát hiện ra điều gì đó không ổn trong mắt anh ta, điều này có thể khiến sở thích lái xe mô tô phải kết thúc. Để rồi, căn bệnh thoái hóa mắt từ từ khiến anh bị mù hoàn toàn.

  Anh là một biker người Úc, có tên là Ben Felten.

  Vào cuối những năm 20 tuổi, Felten hoàn toàn không thể nhìn thấy được. Nhưng anh vẫn có một ước mơ rất táo bạo và đầy nghị lực, đó là muốn lập kỷ lục về tốc độ trên một chiếc mô tô, mặc dù điều này là một thử thách rất lớn.

  chuyen-la-biker-mu-lap-ky-luc-lai-mo-to-nhanh-nhat-the-gioi-2

  Với nhiều quyết tâm cùng sự giúp đỡ, động viên của bạn bè, gia đình, anh đã thành công trong việc hiện thực hóa dự định của mình.

  Câu hỏi đặt ra là Felten đã làm thế nào để lập kỷ lục khi anh ta không thể nhìn thấy?

  Bằng sự kết hợp với một cựu tay đua vô địch MotoGP với tư cách là người điều hướng, sau đó những hướng dẫn sẽ được truyền qua tai nghe. Kevin Magee (còn được gọi là “Magoo”), cựu tay đua mô tô người Úc, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa ước mơ của Felten.

  Vào năm 2018, Felten và đội của anh, Blind Speed ​​Kawasaki, đã lập kỷ lục mới với vận tốc 266,716 km/giờ trên cánh đồng muối của Hồ Gairdner ở Nam Úc.

  chuyen-la-biker-mu-lap-ky-luc-lai-mo-to-nhanh-nhat-the-gioi

  Dưới đây là những bình luận của Ben Falten trong nỗ lực phá kỷ lục tại Giải đua Tốc độ Thế giới ở Úc:

  “Trong Thử thách Tốc độ Thế giới của Úc, tôi đã thiết lập để đạt các kỷ lục và thực sự phá vỡ Kỷ lục Guinness Thế giới, cộng với kỷ lục mới về tốc độ trên đất liền của FIM là 266,685km/giờ”, Felten nói một cách tự hào.

  Ông giải thích rằng thi đấu theo các quy tắc của FIM, những người tham gia có hai giờ để hoàn thành một cuộc đua 2 vòng, có chiều dài 9,65 km cho mỗi hướng.

  “Kỷ lục tốc độ tối đa của tôi là 266,685 km/giờ, là tốc độ trung bình được ghi lại qua các bẫy tốc độ ở cả hai hướng”, anh nói.

  “Nhưng khi chính thức trên đường đua, tốc độ tối đa của tôi là 269,092 km/giờ”.

  Anh em có thể tìm video Dark Rider để xem quá trình anh đã chuẩn bị và thành công như thế nào. Đam mê là không từ bỏ, một biker nghị lực.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI