Thursday, February 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháChopper: Hãy lái xe như một vị vua – 2 bánh đèn...

  Chopper: Hãy lái xe như một vị vua – 2 bánh đèn tròn #7

  Những chiếc Chopper đầy quyến rũ thể hiện phong cách và sự tinh tế của chủ nhân và sự kiêu ngạo như một vị vua đang tận hưởng những cung đường đi qua.

  Lịch sử phát triển của Chopper và phong cách

  Theo mình được biết, Chopper là một phong cách độ xe nổi lên từ bang California trong những năm cuối thập niên 1950 . 
  Mặc dù không có một khái niệm chuẩn xác thế nào là chopper, nhưng nhìn chung đó là một chiếc mô tô có thiết kế phóng khoáng, không có ràng buộc nào về các chi tiết như kính chắn gió, gương, phanh trước hay đồng hồ tốc độ.

  Phong cách này được xem là phong cách độ khó nhất do việc thay đổi góc lái tối đa và kéo dài phần phuộc trước.

  Các xe chopper thường có vị trí ngồi thấp đẩy lui về phía sau, tay lái có hai dạng phổ biến là kéo cao lên trên hoặc dạng thấp và ngắn.

  Một chi tiết khác cũng vô cùng phổ biến trên Chopper đó là phần ống kim loại để nối phần dè sau vào khung xe và được vuốt cao lên nhìn như phần tựa lưng ghế.

  Chơi xe Chopper chọn từ kiểu dáng nào?

  Phong cách Chopper tuy hiếm nhưng nếu anh em muốn theo đuổi thì một số dòng xe của hãng Harley Davision sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Tuy nhiên, anh em hãy nhắm tới những chiếc Harley cũ mang dáng dấp mẫu Bobber để việc độ chế dễ dàng hơn.

  Một số khác, những chiếc xe cũ kiểu dáng cruiser ở phân khúc bình dân hơn như Honda Rebel 250 hay Honda Shadow 250 đời cũ cũng được có thể sử dụng lại để tạo thành một chiếc Chopper thực thụ.

  Tầm ảnh hưởng Chopper

  Chopper có lẽ là dòng xe độ sở hữu diện mạo “điên rồ” nhất trong thế giới mô tô và để điều khiển được chiếc xe này, anh em cũng phải có vóc dáng đồ sộ không kém chiếc xe, đặc biệt là đôi chân dài.

  Có lẽ vì lí do này nên khá ít anh em biker ưa chuộng phong cách này ở VN tuy rằng Chopper độc lạ và đậm chất nghệ sĩ. Nhưng để tạo một điều gì đó mang tính cá nhân và tận hưởng một cảm giác lái vô cùng độc lạ Chopper sẽ không làm cho anh em thất vọng.

  Cái tư thế lái yên ngang như một vị vua đang lái xe trên phố hay tự mình hóa thân vào nhân vật chính trong bộ phim “Ma tốc độ” sẽ khiến cho anh em cảm nhận được độ sướng khi lái xe theo phong cách này.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI