Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeChọn xe đi phố giữa Winner X và Exciter 155

  Chọn xe đi phố giữa Winner X và Exciter 155

  Tất nhiên, mỗi dòng xe sẽ có những ưu khuyết điểm khác nhau nhưng nếu dùng để đi phố thì Winner X liệu có hơn được Exciter 155 không anh em nhỉ?

  Vận hành

  Việc di chuyển trong thành phố thường sẽ có lượng xe rất đông, một số nơi còn nhiều hẻm nhỏ, đèn đỏ nên cần quan tâm nhất là sự thoải mái và linh hoạt của chiếc xe. Về mảng này thì chắc chắn rồi, từ những dòng Exciter 150 đến phiên bản 155 VVA hiện tại vẫn đáp ứng rất tốt.

  Cảm giác lái của Exciter luôn mang lại tư thế thể thao, hơi chồm về phía trước, không nhiều như Raider nên cho ra dáng ngồi thoải mái và vẫn kết nối tốt với chiếc xe.

  Động cơ SOHC 155 VVA có lẽ là điểm vượt trội hơn Winner X khi so sánh trong điều kiện đi phố. Chạy tốc độ chậm ở vòng tua thấp sẽ êm ái hơn, hành trình ga cũng lanh hơn. Tất cả các thao tác đều nhẹ nhàng và ít khi bị lở số hay kẹt số như trên Winner X.

  chon-xe-di-pho-giua-winner-x-va-exciter-155

  Bảo dưỡng

  Mảng này thì đúng như nhiều anh em nói là “của bền tại người”, anh em dùng xe kĩ thì sẽ ít phải bảo dưỡng và sửa chữa hơn.

  Chủ yếu là anh em nên nhớ thay nhớt, nước mát định kỳ cũng như một số bộ phận đến tuổi cần phải thay như bugi, lọc gió, lốp, phanh. Như thế, chiếc xe sẽ luôn được giữ trong tình trạng tốt nhất.

  Mảng này thì mình đánh giá cả 2 có kết quả hòa.

  Tiện dụng và linh hoạt

  Vì cũng đã dời hệ thống đèn chiếu sáng xuống mặt nạ, cùng với vài chi tiết thay đổi ngoại hình nên Exciter 155 không còn gọn gàng như trước. Phần nào cũng giảm bớt sự linh hoạt.

  Thế nhưng, cụm đèn xi-nhan trước của Exciter 155 được tích hợp vào trong cũng đỡ lo bị quẹt gãy như trên Winner X. Về mặt thẩm mỹ, thiết kế này cũng khiến cho chiếc xe liền mạch hơn, đẹp hơn.

  chon-xe-di-pho-giua-winner-x-va-exciter-155-1

  Khi chạy trong điều kiện trời đang mưa, Exciter 155 vẫn có vẻ văng đất cát lên xe kha khá và cả người ngồi sau. Winner X thì nhờ phần gầm lõm sâu hơn nên hạn chế được phần nào.

  Tóm lại, xét về những ưu điểm và khuyết điểm của 2 mẫu xe, mình vẫn đánh giá Exciter 155 sẽ mang lại cảm giác lái tốt hơn khi di chuyển trên phố. Còn những chuyến đi đường dài, Winner X vẫn là sự lựa chọn ổn hơn với dàn chân cứng cáp, phiên bản có ABS cũng hỗ trợ phanh an toàn khi có trường hợp khẩn cấp.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI