Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeChớ dại chạy kè kè sau đuôi xe tải nếu không muốn...

  Chớ dại chạy kè kè sau đuôi xe tải nếu không muốn ‘đăng xuất’

  Cứ tưởng chạy cạnh bên xe tải là bình thường nhưng đâu ai ngờ đó cũng có thể là sai lầm mà đôi khi không thể sửa chữa được.

  Không hiếm những người lái xe máy hiện nay thường xuyên chạy cạnh bên những chiếc xe tải, bởi đâu nghĩ nó sẽ tạo ra nguy hiểm.

  cho dai chay ke ke sau duoi xe tai neu khong muon dang xuat 2

  Tương tự thì một camera hành trình mới đây đã ghi lại cảnh chiếc xe máy suýt bị ngã ra đường khi đang chạy kè kè bên một chiếc xe tải.

  Không vượt dứt khoát cũng chẳng giữ khoảng cách, chiếc xe máy cứ thế bám sát cạnh đuôi xe tải để chạy, rồi sau đó bất ngờ chạy vào khu vực đường có đầy cát và chao đảo văng cả túi đồ xuống đường.

  Có thể thấy, người chạy xe máy đã vô cùng may mắn, nếu chẳng may bị ngã ngay cạnh một chiếc xe tải đang chạy thì khả năng cao là đã được ‘một vé lên thiên đàng’.

  cho dai chay ke ke sau duoi xe tai neu khong muon dang xuat 3

  Thực tế, việc chạy sát bên hông một chiếc xe tải luôn tìm ẩn nguy hiểm cho bất kỳ một chiếc xe máy nào, không hiếm những sự cố thương tâm đã xảy ra cũng chính vì cách chạy xe này, bởi khoảng cách là quá hẹp để có thể xử lý khi có nguy hiểm xảy ra.

  Ngoài chuyện rơi vào điểm và có thể bị xe tải ép vào lề bất cứ lúc nào, thì khi chạy bên cạnh xe tải anh em còn phải đối diện với vô vàng các tình huống khác.

  Như là gặp chướng ngại vật, bị trượt khi chạy vào sỏi cát thường nằm sát lề đường, hay là chuyện bị luồng khí nhiễu động quanh xe tải hất ngang khi chạy nhanh.

  cho dai chay ke ke sau duoi xe tai neu khong muon dang xuat 4

  Người có kinh nghiệm chạy xe sẽ không bao giờ muốn chạy cạnh bên những chiếc xe tải hay xe khách, dù cho đường có rộng đi nữa.

  Một là vượt qua chiếc xe tải nhanh chóng rồi chạy phía trước, còn hai là cứ lùi về phía sau xe tải và giữ khoảng cách mà chạy. Đó là điều mà anh em đi xe máy tuyệt đối phải nhớ khi chạy trên đường.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI