Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCho con đứng trên yên xe, sai lầm nên bỏ ngay của...

  Cho con đứng trên yên xe, sai lầm nên bỏ ngay của các ba thông thái

  Anh em dễ dàng bắt gặp nhiều bố mẹ cho trẻ con đứng trên yên như một điều hết sức bình thường, có lẽ đa số bố mẹ vẫn chưa lường trước được tính mất an toàn của nó.

  Trẻ nhỏ luôn có tính hiếu kì thích nhìn xe chạy, đèn đường sáng,… vì thế nhiều bố mẹ đã cho con đứng lên yên xe máy để nhìn cho thỏa thích.

  cho con dung tren yen xe sai lam tai hai cua cac ba thong thai 2

  Chia sẻ thật lòng, việc cho trẻ con đứng trên yên xe máy cho dù có người ngồi sau giữ thì vẫn rất nguy hiểm.

  Một tình huống thắng gấp hay lách vật cản bất ngờ hoàn toàn có thể văng ra khỏi xe, vì cơ bản với những tình huống bất ngờ người ngồi sau sẽ dễ bị giật mình, chẳng có cơ sở nào tin rằng người ngồi sau có thể ôm chặt được trẻ nhỏ đang đứng trên yên xe cả.

  Trong khi, chuyện phanh gấp, lách xe hay vật cản khi tham gia giao thông tại Việt Nam là chuyện thường xuyên phải đối mặt.

  cho con dung tren yen xe sai lam tai hai cua cac ba thong thai 3

  Ngoài ra, tình huống trẻ con bị trượt chân khi đang đứng hay bất ngờ trở nên hiếu động cũng tạo ra một tình huống rất nguy hiểm.

  Không chỉ dừng lại ở phía trên, ngay cả người cầm lái cũng trở nên áp lực và khó điều khiển xe máy khi có trẻ đứng trên yên xe.

  Người chạy xe có thể bị phân tâm do trẻ nhỏ đang đùa giỡn phía sau, chính điều này là sự bắt nguồn cho những va chạm có thể xảy đến.

  cho con dung tren yen xe sai lam tai hai cua cac ba thong thai 4

  Tóm lại, việc cho trẻ nhỏ đứng lên yên xe máy là một việc làm rất nguy hiểm khi tham gia giao thông, tốt nhất nên bắt trẻ nhỏ ngồi và hãy ôm chặt khi xe di chuyển.

  Anh em đừng nghĩ bản thân chạy xe thật an toàn là sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra, nói thật “người đi bộ trên lề đường còn bị xe va chạm huống gì anh em đang là người trực tiếp tham gia giao thông”.

  Đừng vì sự lơ là mà sau này phải hối hận nhé các ông bố!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI