Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCho con chạy xe máy đi học từ quá sớm, điều các...

  Cho con chạy xe máy đi học từ quá sớm, điều các bố không nên làm

  Rất nhiều ông bố bà mẹ hiện nay cho con chạy xe máy đi học từ lúc còn nhỏ, thậm chí học sinh cấp 2 đã điều khiển những chiếc xe máy trên 50cc đi học. Có vẻ các ông bố chưa lường trước được sự nguy hiểm của nó.

  Đồng ý sau những lần tập luyện các con có thể điều khiển được một chiếc xe máy, nhưng quan trọng là khi gặp tình huống nguy hiểm các em có xử lý được không.

  cho con chay xe may di hoc tu qua som dieu cac bo khong nen lam 2

  Ở đây mình chưa nói đến chuyện không có bằng lái hay bị phạt, thì những kỹ năng của các em là chưa đủ để điều khiển một chiếc xe máy trên 50cc.

  Đối với một người trưởng thành đã có bằng lái và được học các kỹ năng, việc chạy một chiếc xe máy là hết sức bình thường và có thể tạm gọi là an toàn.

  Tuy nhiên, đối với lứa tuổi đang lớn thì hoàn toàn khác, mình chắc rằng hình ảnh học sinh đùa giỡn khi đang chạy xe, chở 3 thậm chí là 4 chẳng còn xa lạ đối với các bố và anh em.

  cho con chay xe may di hoc tu qua som dieu cac bo khong nen lam 3

  Ý thức lái xe một cách an toàn là chưa có nhiều ở lứa tuổi học sinh cấp 2 hay cấp 3, lúc này suy nghĩ của các em là luôn muốn thể hiện và chứng minh bản thân với các bạn cùng lứa.

  Khó tránh khỏi việc chạy xe ẩu, lạng lách thách thức nhau khi tham gia giao thông.

  Việc được chạy một chiếc xe máy có dung tích trên 50cc lại càng thêm nguy hiểm, tốc độ của xe đạt được có thể ngoài 100km/h. Liệu các em có thể kiểm soát được xe ở những lần dại dột vặn hết ga?

  cho con chay xe may di hoc tu qua som dieu cac bo khong nen lam 4

  Bị CSGT thổi lại bắt phạt, giam xe là điều đương nhiên khi bị bắt gặp.

  Khuyên chân thành, anh em và các bố đừng đưa sự an toàn của con em ra để đùa giỡn, chẳng may có chuyện xảy ra lúc đó hối hận cũng đã muộn.

  cho con chay xe may di hoc tu qua som dieu cac bo khong nen lam 5

  Anh em và các bố nên lựa chọn cho con em một phương tiện đi lại phù hợp.

  Đối với các em chưa đủ 16 tuổi thì xe đạp hoặc xe điện có công suất nhỏ dưới 250W sẽ là sự lựa phù hợp cho các em đến trường.

  Với các em đủ 16 tuổi, anh em và các bố có rất nhiều lựa chọn như xe máy điện có công suất không quá 4KW hoặc những loại xe gắn máy dưới 50cc.

  cho con chay xe may di hoc tu qua som dieu cac bo khong nen lam 6

  Một phương tiện phù hợp sẽ giúp các em đến trường được an toàn, dù các em có đùa giỡn thì nguy hiểm cũng được hạn chế vì tốc độ của xe cũng không cao.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI