Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháChỉnh sửa biển số xe giống nhau rồi đăng lên mạng câu...

  Chỉnh sửa biển số xe giống nhau rồi đăng lên mạng câu like, thanh niên đối mặt với án phạt

  Việc bắt gặp một số xe có cùng biển số gần đây là có, nhưng không phải vì thế mà anh em có thể tự ý đi chỉnh sửa biển số trên ảnh cho giống nhau rồi đăng lên mạng, điều này hoàn toàn phạm pháp và sẽ bị xử phạt.

  Ngày 5/4, mạng xã hội lan truyền hình ảnh 2 chiếc ô tô Toyota Corolla Cross màu trắng và Mitsubishi Outlander màu đen cùng mang biển số 22A-166.66, điều này khiến cộng đồng mạng một lần nữa xôn xao về vấn đề xe biển giả.

  chinh sua bien so xe giong nhau roi dang len mang cau like thanh nien doi mat voi an phat 2

  – Ảnh: Công an nhân dân

  Sau đó không lâu, CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang cùng phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiến hành làm điều tra làm rõ sự việc.

  Qua xác minh, chiếc xe Mitsubishi Outlander màu đen được Phòng CSGT cấp biển số 22A-166.66. Trong khi chiếc Toyota Corolla Cross màu trắng Phòng CSGT cấp biển số 22A-166.76.

  Như vậy, 2 chiếc xe trên không cùng có chung biển số, sự thật là chủ xe P.Q.M đã chụp ảnh chiếc Toyota Corolla Cross màu trắng mang biển số 22A-166.76 sau đó dùng phần mềm để chỉnh sửa ảnh biển số thành 22A-166.66, rồi đăng lên mạng để trêu đùa với bạn bè.

  Sau khi biết được hành vi của mình là sai trái, chủ xe P.Q.M đã xóa bài đăng.

  chinh sua bien so xe giong nhau roi dang len mang cau like thanh nien doi mat voi an phat 3

  – Ảnh: Công an nhân dân

  Ngày 7/4, Công an tỉnh Tuyên quang cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc trên với lỗi ‘Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân’, được quy định tại Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

  Theo đó, chủ xe P.Q.M có thể đang phải đối diện với án phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

  Theo Công an nhân dân

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI