Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháChiếc xe tàng hình chuyên bắt tài xế chạy quá tốc độ

  Chiếc xe tàng hình chuyên bắt tài xế chạy quá tốc độ

  Những chiếc xe này chỉ có màu trắng trơn, không có dấu hiệu của xe tuần tra thường thấy, có thể gọi vui là xe “tàng hình”, được cảnh sát dụng làm phương tiện thực hiện nhiệm vụ chuyên bắt tài xế chạy quá tốc độ.

  Những chiếc xe ô tô của cảnh sát thường có dấu hiệu để nhận biết như bộ tem riêng, đèn chớp và còi hú, có thể là chung một hãng sản xuất hay nhãn hiệu.

  Trước đây, những chiếc Ford Crown Victoria thường được cảnh sát Mỹ làm xe tuần tra. Ngày nay, một số dòng xe khác cũng được dùng để làm nhiệm vụ như Dodge Durango Pursuit, Ford Explorer Interceptor Utility hoặc thậm chí là ô tô điện Chevrolet Bolt EUV.

  Tuy nhiên, Sở cảnh sát quận Harris ở bang Texas, Mỹ lại có một phương án khác, họ nhận thấy những chiếc xe tuần tra đặc trưng thông thường sẽ không hiệu quả trong việc tóm gọn những tài xế vi phạm tốc độ.

  chiec-xe-tang-hinh-chuyen-bat-tai-xe-chay-qua-toc-do-1

  Vì thế, ý tưởng về những chiếc xe tàng hình đã được nảy ra, Sở cảnh sát quận Harris đã bổ sung 5 chiếc xe mới mang thương hiệu Chevrolet Camaro vào dàn ô tô tuần tra của họ.

  Qua hình ảnh được chia sẻ, những chiếc xe này không hề giống xe cảnh sát thông thường. Tổng thể ngoại thất có màu sơn trắng với tem “Sheriff” và “911” chìm vào thân xe – khá khó để nhận ra.

  Tất nhiên, chiếc đèn quen thuộc bên ngoài cũng sẽ không được trang bị trên 5 chiếc xe tàng hình Chevrolet Camaro này, càng thêm yếu tố “ẩn thân chi thuật”.

  Thực tế, khoang lái bên trong và trên lưới tản nhiệt vẫn có còi hụ, đèn chớp nhưng cũng khó thấy nếu không được bật lên.

  Sở cảnh sát Harris cũng cho biết, sự bổ sung phương tiện này chủ yếu để bắt những tài xế vi phạm tốc độ, “hỗ trợ nỗ lực của chúng tôi trong việc loại bỏ những tài xế gây mất an toàn khỏi đường phố”.

  chiec-xe-tang-hinh-chuyen-bat-tai-xe-chay-qua-toc-do-2

  Điều đáng nói là, mặc dù 5 chiếc Chevrolet Camaro được thiết kế để cho mục tiêu bí mật nhưng lại được cộng đồng mạng bật mí khắp mạng xã hội.

  Những hình ảnh của chiếc xe tàng hình này còn được cư dân mạng tại Mỹ đã lan truyền để cảnh báo nhau. Tất nhiên, điều này cũng sẽ có ý tốt nếu như lấy đó làm việc cần chạy xe cẩn thận hơn khi ra đường.

  Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Sở cảnh sát quận Harris sử dụng những chiếc xe tàng hình như thế này. Trước kia, những chiếc tàng hình đã lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2013. Vào thời điểm đó, Sở cảnh sát quận Harris đã sử dụng xe từ thương hiệu Chevrolet Caprice.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI