Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháChiếc xe đua hợp pháp chạy trên đường, mạnh tới 5.000 mã...

  Chiếc xe đua hợp pháp chạy trên đường, mạnh tới 5.000 mã lực

  Với khối động cơ mang sức mạnh cực khủng đó, chiếc xe đua này có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 420 km/giờ.

  Nước Mỹ có lẽ là nơi duy nhất trên thế giới cho phép đăng ký và hợp pháp một chiếc xe đua drag mạnh 5.000 mã lực có thể di chuyển trên đường phố công cộng.

  Đó chính là chiếc Hurst Oldsmobile từ năm 1984, có thiết kế rất đặc biệt, được cho là chiếc xe đường phố nhanh nhất khu vực Bắc Mỹ.

  Khác với hầu hết xe đua, Hurst Oldsmobile này vẫn có thể được điều khiển hợp pháp trên đường phố với đầy đủ biển kiểm soát và bảo hiểm. Chiếc xe được mua vào năm 1984, bởi Rod Tschiggfrie.

  “Phần thú vị về chiếc xe này là tôi muốn chế tạo một thứ gì đó mà tôi vừa có thể lái trên đường phố, vừa có thể mang nó đến một buổi triển lãm xe ô tô và thậm chí có thể đem đến trường đua”, Tschiggfrie nói.

  chiec-xe-dua-hop-phap-chay-tren-duong-manh-toi-5000-ma-luc-1

  Sức mạnh của Hurst Oldsmobile 1984 đến từ động cơ V8 dung tích 10,5 lít, công suất 5.000 mã lực, có thể đạt tốc độ 334 km/giờ trong khoảng 201 mét và 420 km/giờ trong 1/4 khoảng 402 mét. Những con số này đã tạo nên kỷ lục thế giới cho chiếc xe. Theo chủ xe, nó là 1 trong 2 chiếc xe tốc độ nhất trên toàn cầu.

  Dù là một chiếc xe đua nhưng bên trong nội thất được bố trí gọn gàng với nhiều tính năng tiện nghi, bao gồm ghế bọc da toàn bộ, camera lùi, hệ thống âm thanh, các màn hình hiển thị và điều khiển, chức năng điều hướng. Tuy nhiên, chiếc xe không được trang bị hệ thống điều hòa.

  Tschiggfrie chia sẻ rằng ông ấy muốn tự mình cải tạo chiếc xe. Sau một thời gian nghiên cứu, ông đã liên lạc một số chuyên gia để hỗ trợ biến dự án này thành một phương tiện chạy bằng nhiên liệu linh hoạt.

  Chiếc xe có thể chạy bằng xăng có chỉ số octan cao, xăng không chì, xăng thông thường hoặc hỗn hợp các loại này.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI