Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeChạy xe và những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

  Chạy xe và những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

  Nhiều anh em đặc biệt cẩn trọng trong tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch. Trong đó việc chạy xe rất được chú trọng để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Anh em nên lưu tâm đến những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn sau đây.

  Tháng 7 âm lịch theo quan niệm dân gian là tháng cô hồn, hay bị quấy phá bởi ma quỷ. Năm nay thì tháng 7 âm lịch rơi vào từ ngày 1/8 đến hết 29/8.

  Tuy không được khoa học kiểm chứng nhưng quan niệm của ông bà ta thường dạy là “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

  Chính vì thế, anh em nên cẩn trọng vẫn hơn, cần lưu tâm đến những điều cấm kỵ sau khi chạy xe:

  Chạy xe ban đêm

  Điều này sẽ làm anh em thích bào tour đêm hay có sở thích lái xe ban đêm cảm thấy không vui.

  Ban đêm, đặc biệt là từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau đường xá vắng vẻ chạy xe rất thoải mái và thỏa thích đam mê tốc độ.

  Cùng chính từ đây mà sự chủ quan tăng cao cộng với việc rơi vào tháng cô hồn, ma quỷ xuất hiện nhiều hơn trong đêm tối nên việc anh em chạy xe ban đêm nên được hạn chế.

  Chạng vạng, hừng đông hay 12 giờ

  lai-xe

  Chập choạng tối, sáng sớm hay giờ linh thiêng là 12 giờ trưa hoặc 12 giờ đêm đều được anh em lái xe có kinh nghiệm hết sức hạn chế và đề phòng vì đây thường lá thời điểm ảnh sáng khó chịu, sự tập trung lái xe suy giảm.

  Với yếu tố tâm linh, các thời điểm này là thời điểm âm dương giao thoa, ma quỷ cõi âm quấy phá mạnh hơn, đặc biệt trong tháng vô hồn anh em phải hạn chế chạy xe các thời điểm này, tập trung và đề phòng cao độ hơn.

  Đi qua các khu vực điểm đen, từng xảy ra tai nạn thảm khốc

  Điều này đúng ở cả mặt khoa học và tâm linh. Ở mặt khoa học, những khu vực từng xảy ra nhiều tai nạn thì chắc chắn có vấn đề trong thiết kế đường xá hay biển báo giao thông.

  Ở mặt tâm linh, nơi từng xảy ra nhiều tai nạn thảm khốc thì những vong hồn có thể còn vương vấn chưa siêu thoát, quấy phá người khác nên cần đặc biệt cẩn thận khi chạy xe qua các khu vực này.

  Biện pháp xua đuổi tà ma khi lái xe trong tháng cô hồn

  Quan niệm dân gian lẫn quan niệm cá nhân chỉ ra rằng, lái xe có thể đặt 1 củ tỏi, 1 túi muối hạt nhỏ hay cây sả trong xe để xua đuổi tà ma trong tháng ngâu.

  Tuy nhiên việc đặt các vật dụng phong thủy cần phải hợp lý, tránh cản trở tầm nhìn của người lái cũng như có thể gây ra mất vệ sinh như muối, tỏi và đất rơi vãi xuống thảm lót sàn xe.

  Chạy xe luôn phải tập trung dù đang là tháng nào đi chăng nữa

  Ngoài ra, anh em chạy xe cũng có thể nghe nhạc nhẹ, các bài nhạc về thiền, nhạc đạo để tinh thần luôn thoải mái, bình tĩnh khi chạy xe.

  Ngoài yếu tố tâm linh, không chỉ là trong tháng cô hồn mà anh em chạy xe ở bất kỳ thời điểm nào, cũng nên thật sự có trách nhiệm với việc chạy xe của mình, luôn luôn áp dụng kỹ năng lái xe phòng thủ.

  Đó không chỉ là để bảo vệ bản thân mà còn đảm bảo an toàn cho những người lưu thông xung quanh.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI