Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeChạy xe máy theo đoàn đừng quên đi so le và giữ...

  Chạy xe máy theo đoàn đừng quên đi so le và giữ khoảng cách

  Dù chạy xe máy đã lâu năm nhưng chắc gì anh em đã biết hết được những quy tắc an toàn khi chạy xe theo đoàn, đặc biệt là việc chạy so le và giữ khoảng cách.

  Rất nhiều anh em khi chạy xe theo đoàn hoặc đi vài ba xe phạm phải sai lầm đó là chạy quá sát xe phía trước, lại còn đi gần như là thẳng hàng.

  chay xe may theo doan dung quen di so le va giu khoang cach 2

  Thậm chí, lúc đang đi tour mình bắt gặp không ít trường hợp có những người cứ chạy theo sau đuôi xe của mình với một khoảng cách rất gần.

  Nhắc nhở hết người này thì người khác lại đu theo, anh em chạy mô tô chắc quá quen với cảnh này rồi.

  Có vẻ nhiều người chưa biết được những nguy hiểm khi chạy gần và thẳng hàng với xe máy phía trước.

  chay xe may theo doan dung quen di so le va giu khoang cach 3

  Đầu tiên, việc chạy quá gần xe phía trước sẽ khiến khả năng đụng xe tăng cao, do khoảng cách là không đủ để phanh hoặc tránh nếu như xe chạy trước thắng lại.

  Trong khi đó, nếu chạy thẳng hàng với xe phía trước ở một khoảng cách gần thì anh em còn bị hạn chế tầm nhìn, khả năng xử lý khi gặp một tình huống bất ngờ cũng bị chậm hơn nhiều.

  Chưa kể, tình trạng chạy thẳng hàng với xe máy phía trước còn làm người điều khiển bị lúng túng và chẳng biết né về bên nào khi xe trước thắng lại. Tình huống này mình đã từng thấy.

  chay xe may theo doan dung quen di so le va giu khoang cach 4

  Vậy nên, anh em hãy tuyệt đối giữ một khoảng cách an toàn với xe chạy phía trước (chạy càng nhanh thì giữ khoảng cách càng xa), nhắm làm sao với khoảng cách đó thì anh em có thể kịp phanh xe lại khi có chuyện bất ngờ xảy ra là được.

  Tuyệt đối cũng đừng quên chuyện chạy so le đấy nhé!

  Không ai cấm anh em đu theo một chiếc xe khác, nhưng đừng chạy quá gần hoặc thẳng hàng với họ, vì điều đó sẽ vô tình gây ra nguy hiểm cho cả hai.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI