Saturday, February 4, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháChạy tour tốc độ cao: Ra hiệu làm sao cho an toàn?

  Chạy tour tốc độ cao: Ra hiệu làm sao cho an toàn?

  Môn phái này thì mình thấy có nhiều cách lắm nhưng khi chạy tour tốc độ cao thì mình nghĩ nên chọn những cách đơn giản, ra hiệu nhanh để giữ an toàn cho mình và đồng đội. Anh em cùng xem nhé!

  Tùy vào từng vị trí chạy mà các bạn sẽ phải chủ động ra hiệu hay nhận tín hiệu. Người chạy trước thì phải chủ động quan sát và có những cử chỉ báo hiệu cho người sau.

  Thế nên mới nói tới việc càng đi đoàn đông thì sẽ dễ gây mất an toàn, nhất là với anh em đi lần đầu.

  Ra hiệu bằng gì?

  Khi chạy xe bình thường thì báo hiệu bằng thao tác nào cũng được vì lỡ gặp tình huống khẩn cấp cũng sẽ có nhiều thời gian xử lý.

  Còn với việc chạy tốc độ cao thì phải cần sự tập trung cao độ, cả về quan sát lẫn giữ chắc tay lái để điều khiển xe đi đúng hướng, thế nên dùng chân để ra hiệu là cách nhanh nhất nhất và an toàn hơn những cách còn lại.

  Tất nhiên là không phải lúc nào cũng nhanh nên khi chạy bình thường thì vẫn dùng tay ra hiệu như những thao tác mà anh em thường thấy.

  chay-tour-toc-do-cao-ra-hieu-lam-sao-cho-an-toan-touring-skills-14

  Thao tác làm sao

  Người đi trước, đặc biệt là chạy vị trí đầu thì nên có sự chủ động quan sát để còn vừa xử lý vừa ra hiệu sớm cho đồng đội.

  Còn lỡ mà khẩn cấp quá thì cứ ưu tiên an toàn cho mình trước rồi ra hiệu sau cũng được, người sau khi thấy có vấn đề thì họ cũng biết xử lý, đó là lý do cần phải giữ khoảng cách khi đi tour.

  Ra hiệu bằng chân thì cũng chỉ có đưa ra đưa vào thôi, có cái là phải làm sao cho người ta nghĩ là đang ra hiệu, chứ không lại tưởng mỏi chân nữa lại nguy.

  Thế nên, theo mình thì hành động nhanh và dứt khoát một tí, đưa chân ra lắc lắc cổ chân vài cái rồi rút vào, nên hướng mũi chân xuống đất và chĩa vào chướng ngại vật nếu có thể.

  Gặp sự cố bên nào thì giơ chân ra bên đó, như là bên phải có ổ gà, động vật, xe ngược chiều hay có một cái cua gắt chẳng hạn, thì mình đưa chân phải ra. Ngược lại, chân trái cũng hành động y vậy.

  Còn khi chuẩn bị đi vào một đoạn đường xấu, đường bị khuất, tầm quan sát phía trước không tốt, tới ngã tư, xe qua đường hay chỉ đơn giản là muốn cả nhóm đi chậm lại thì đưa luôn hai chân ra hoặc chỉ cần đưa chân trái nếu như cần phải đạp phanh giảm tốc.

  Quan trọng nhất là

  Đối với những bạn chưa quen biết, tụ họp lại để đi với nhau thì nên có một buổi chia sẻ về những kinh nghiệm đi tour, có cả các thao tác ra hiệu này.

  Khi đã biết trước như thế rồi ráp vào chạy thực tế thì mọi người mới hiểu ý nhau hơn, chứ khơi khơi mình giơ chân ra vậy thì hơi khó hiểu.

   Quan trọng nhất là chỉ cần đồng đội hiểu ý nhau là được, dễ chạy và an toàn hơn nhiều.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI