Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeXeChơi XeChạy sên 7 ly, nhẹ xe nhưng cũng dễ đi bụi

  Chạy sên 7 ly, nhẹ xe nhưng cũng dễ đi bụi

  Nhằm giúp xe nhẹ và tăng tốc nhanh hơn, nhiều anh em không ngại độ sên 7 ly cho chiếc xe máy. Lợi trước mắt thì có đấy, còn về lâu dài thì thông.

  chay sen 7 ly nhe xe nhung cung de di bui 2

  – Ảnh: Zing.

  Với bề ngang sên nhỏ, mặt tiếp xúc của con lăng trên sợi sên và nhông dĩa cũng ít nên nó giảm được đáng kể lực ma sát. Từ đó giúp bánh quay nhẹ và xe tăng tốc nhanh dễ dàng hơn.

  Đổi lại, sên 7 ly cũng lộ ra những yếu điểm như là nhanh mòn và thậm chí là bị đứt khi tải nặng.

  Mình từng thấy một anh bạn dùng sên 7 ly lắp lên xe để đi tour, khi chạy đến giữa đèo thì sợi sên đã bị đứt. May mắn nó không gây nguy hiểm gì đến người chạy xe.

  Nhưng thử nghĩ, trường hợp đang chạy nhanh và sợi sên đứt ra thì sẽ thế nào nhỉ? Anh em chắc hẳn cũng biết hậu quả mà, không hư xe thì cũng hư người.

  chay sen 7 ly nhe xe nhung cung de di bui 3

  Cũng dễ hiểu thôi, bởi cùng một loại thép nhưng có kích thước nhỏ hơn thì đương nhiên sợi sên 7 ly cũng có khả năng chịu lực kém hơn so với những sợi sên 9 ly hoặc 10 ly.

  Thường sên 7 ly mình thấy nó chỉ được sử dụng cho những chiếc xe đua chạy trong sân chuyên nghiệp, lúc này nó mới phát huy được đúng điểm mạnh là giúp xe nhẹ và tăng tốc nhanh.

  Xe đua thì anh em biết rồi, sẽ có kỹ thuật kiểm tra liên tục sau những chặng đua, sên có hư hỏng sau vài chặng đua thì nó cũng chẳng là vấn đề, đều sẽ sớm được phát hiện và thay thế mà thôi.

  chay sen 7 ly nhe xe nhung cung de di bui 4

  Thế nhưng để lắp và sử dụng cho xe chạy ngoài đường phố thì lại khác, đất cát rồi nước mưa sẽ làm sên mòn đi nhanh hơn, chở nặng sên cũng nhanh giãn.

  Trong khi anh em cũng chẳng mấy để ý đến nó cứ bôi trơn là chạy. Chuyện sớm bị đứt cũng là điều dễ hiểu.

  Theo mình thấy, sên 7 ly lắp vào xe thì chạy có nhẹ hơn thật nhưng để sử dụng lâu dài thì nó không hề phù hợp, bởi có quá nhiều hạn chế, kể cả xét về mặt kinh tế.

  Thôi thì anh em cứ chọn sên 9 ly hoặc 10 ly chạy cho an toàn nhé. Ham gì tăng tốc nhanh hơn xíu để rồi có thể phải đẩy bộ xe giữa đường do sên đứt.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI