Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháChặng 4 MotoGP 2021, Yamaha rất mạnh nhưng Ducati rất tiếc

  Chặng 4 MotoGP 2021, Yamaha rất mạnh nhưng Ducati rất tiếc

  Cuối tuần vừa qua anh em đam mê tốc độ đã được chứng kiến chặng 4 MotoGP diễn ra một cách hấp dẫn, tâm điểm là sự cạnh tranh giữa Yamaha và Ducati.

  chang 4 motogp 2021 yamaha rat manh nhung ducati rat tiec 2

  Fabio Quartararo của Monster Energy Yamaha MotoGP đã gây ấn tượng mạnh trong suốt quá trình chạy thử cũng như chạy phân hạn khi giành vị trí pole (vị trí xuất phát đầu tiên), với sự ổn định làm nhiều người nghĩ đến một chiến thắng lớn cho tay đua này tại Jerez.

  Ngoài ra, đồng đội cũ của anh là Franco Morbidelli của Petronas Yamaha SRT cũng tỏ ra mạnh mẽ, có cơ hội giành chiến thắng với Fabio Quartararo ở chặng đua này.

  Một ứng cử viên khác đã thể hiện xuất sắc không kém là Ducati Lenovo Team cũng đã có thành tích tốt trong những chặng đua thử vào cuối tuần.

  chang 4 motogp 2021 yamaha rat manh nhung ducati rat tiec 3

  Sau khi xuất phát, Jack Miller ngay lập tức dẫn đầu, tiếp theo là Franco Morbidelli, Francesco Bagnaia, Fabio Quartararo và Aleix Espargaro.

  Trong khi đó, Marc Marquez chỉ xuất phát ở vị trí thứ 14 sau khi bị trượt té vào ngày chạy thử trước đó, Jerez cũng chính là đường đua đã làm số 93 gặp chấn thương nghiêm trọng ở mùa giải năm ngoái. Có vẻ nó đã tác động nhiều đến tâm lý thi đấu của tay đua này.

  Chỉ sau 4 vòng đua Fabio Quartararo đã vươn lên vị trí đầu tiên sau khi vượt qua Jack Miller, Franco Morbidelli, Aleix Espargaro và Francesco Bagnaia. Trong khi Marc Marquez hiện chiếm vị trí mười hai.

  chang 4 motogp 2021 yamaha rat manh nhung ducati rat tiec 4

  Ở những vòng đua tiếp theo Fabio Quartararo thể hiện sự ổn định của mình khi liên tục gia tăng khoảng cách với những tay đua phía sau.

  Tuy nhiên, khi ở 11 vòng đua cuối dường như Fabio Quartararo đã gặp vấn đề và để Jack Miller thu hẹp khoảng cách sau đó là bị vượt qua ở vòng đua tiếp theo.

  Mặc dù đã cố gắng nhưng Fabio Quartararo đã dần dần tụt lại phía sau và thậm chí là để cả Marc Marquez chiến lấy vị trí thứ 9 khi chỉ còn 6 vòng đua.

  chang 4 motogp 2021 yamaha rat manh nhung ducati rat tiec 5

  Trong khi đó Jack Miller, Francesco Bagnaia, Franco Morbidelli, Takaaki Nakagami và Joan Mir lần lượt chiếm giữ top 5.

  Cuối cùng, Jack Miller là người chiến thắng, tiếp theo là Francesco Bagnaia, Franco Morbidelli, Takaaki Nakagami và Joan Mir. Ducati Lenovo Team chiến giữ vị trí về nhất và nhì, trong khi Franco Morbidelli của Petronas Yamaha SRT chỉ sử dụng chiếc xe đua M1 2019 nhưng đã cán đích ở vị trí thứ 3, Nakagami về thứ 4 trong khi Marc về thứ 9.

  chang 4 motogp 2021 yamaha rat manh nhung ducati rat tiec 6

  Trước trận đấu Fabio Quartararo tỏ ra rất mạnh mẽ nhưng rất tiếc các tay đua của Ducati đã thể hiện sự xuất sắc và dành chiến thắng. Dường như tay đua số 20 của Yamaha đang gặp vấn để ở tay sau chấn thương nặng ở mùa giải 2019.

  Ảnh: MotoGP

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI