Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháCầm biên bản vi phạm để chạy xe vẫn có thể bị...

  Cầm biên bản vi phạm để chạy xe vẫn có thể bị phạt nếu quá hạn

  Trong trường hợp Giấy phép lái xe đã bị tạm giữ chờ giải quyết vi phạm, anh em vẫn có thể cầm biên bản vi phạm để chạy xe nhưng đừng quên là nó có thời hạn.

  cam bien ban vi pham de chay xe van co the bi phat neu qua han 2

  Rất nhiều anh em đang còn hiểu sai về quy định, cứ nghĩ cầm biên bản vi phạm trên tay thì có thể thoải mái chạy xe đến khi nào rảnh thì lên đóng phạt lấy bằng lái về thôi, có người không thích lên đóng phạt cứ thế cầm biên bản mà chạy xe cả năm trời. Điều này là chưa đúng.

  Anh em chỉ có thể cầm biên bản vi phạm (thay cho bằng lái xe) để sử dụng xe trong thời gian chờ quyết định xử phạt, thông thường là trong thời hạn 07 ngày.

  cam bien ban vi pham de chay xe van co the bi phat neu qua han 3

  Trong biên bản vi phạm hành chính sẽ có ghi rõ thời hạn hẹn anh em lên giải quyết vụ việc, đó cũng chính là thời hạn để có thể sử dụng biên bản vi phạm thay thế cho giấy phép lái xe khi điều khiển xe.

  Nếu quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, anh em chưa lên để giải quyết vụ việc vi phạm mà vẫn tiếp tục điều xe tham gia giao thông, thì sẽ bị xử phạt với lỗi không có giấy tờ.

  Như vậy, cứ quá thời hạn hẹn lên giải quyết vụ việc thì biên bản vi phạm hành chính sẽ hết hiệu lực thay thế cho bằng lái xe. Nhớ nhé anh em.

  Ngoài ra khi không lên nhận quyết định xử phạt và đóng tiền đúng thời hạn, anh em còn phải chi trả thêm phí phạt nữa đấy.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI