Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháHuyền thoại Cafe Racer và những điều chưa biết - 2 bánh...

  Huyền thoại Cafe Racer và những điều chưa biết – 2 bánh đèn tròn #2

  Với những anh em yêu thích dòng xe mô tô cổ điển thì chắc hẳn đã có lần nghe đến 2 chữ “Cafe Racer”. Vậy cafe racer là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu tên gọi này.

  Lịch sử “Cafe Racer”

  Theo mình được biết, “Cafe Racer” xuất phát từ những tay đua nhưng không đua xe thực sự mà chỉ đậu những chiếc mô tô bên cạnh những quán cafe để thể hiện phong cách và sự khác biệt riêng của mình.

  Tại đây, những biker sẽ tổ chức các cuộc đua xe. Những cuộc đua này thường có điểm xuất phát và đích đến là khoảng cách giữa 2 quán cafe hoặc trên những con đường vắng trải dài qua những cánh đồng chỉ để thỏa mãn niềm đam mê tốc độ và thể hiện bản thân.

  Nên xem

  Chơi mô tô cổ điển: được gì và mất gì? – Gentleman Ride #3
  Niềm vui cũng như sự đam mê cháy bỏng hay một cuộc sống bình thường như bao người, anh em sẽ chọn gì?

  Người thua cuộc sẽ phải bỏ tiền túi ra để chiêu đãi những tay đua còn lại một buổi tiệc nước tại đích đến. Chính vì vậy mà họ gọi những chiếc xe này là “Cafe Racer” – những tay đua cafe.

  Kiểu dáng “Cafe Racer” huyền thoại

  Mặc dù chiếc xe có nhiều tạo hình khác nhau do sở thích của từng biker nhưng những đặc trưng cơ bản của nó vẫn được giữ lại để chúng ta có thể nhận biết dễ dàng một chiếc xe “Cafe Racer”.

  Đó chính là tay lái clip-on, ống xả được kéo dài về phía sau, yên xe chỉ dành cho một người bởi phần cảng sau được thiết kế thành khối ép vào sau mông người lái để cố định chỗ ngồi.

  Vì hay dùng để sử dụng cho các cuộc đua nên chiếc xe được thiết kế nhẹ nhất, loại bỏ các bộ phận không cần thiết.

  Ở bình xăng, phần gần với yên xe thường được làm lõm vào tạo chỗ bám cho đầu gối để rạp người tăng tốc. Đây cũng là cảm hứng để những chiếc xe đua sau này ra đời.

  Văn hóa “Cafe Racer”

  Giờ đây, phong trào “Cafe Racer” đã trở thành một kiểu văn hoá phá cách, hoài cổ, bụi bặm điển hình trong thời đại hiện nay. Không chỉ ở các nước Tây Âu, mà Việt Nam cũng cho thấy sự ảnh hưởng vô cùng lớn ở phong trào xe này, đặc biệt là các bạn trẻ thích trải nghiệm, đam mê thể hiện cá tính riêng.

  Dù là cái tên gì đi chăng nữa thì chiếc xe này vẫn là sự quyến rũ bậc nhất trong thế giới đèn tròn, hai bánh, bình xăng trước, là lịch sử không thể thay thế những giấc mơ của những “gã” đam mê xe cổ điển, là phong cách lãng tử và khẳng định một lối sống đậm chất hoang dã nhưng vô cùng phần tinh tế.

  Nên xem

  4 lưu ý khi nhập môn chơi xe mô tô cổ điển - Gentleman Ride #1
  Dành cho các Gentleman Biker đây! Các dòng xe cổ điển đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các lứa tuổi từ 18-25 hoặc thậm chí cao hơn một chút cũng không sao. 
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI