Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeXeBảo DưỡngCách phòng tránh xe máy điện 'phát hỏa'

  Cách phòng tránh xe máy điện ‘phát hỏa’

  Thời gian gần đây ngày càng có nhiều chiếc xe máy điện bị ‘phát hỏa’ gây ra những thiệt hại về tài sản và thậm chí là hơn thế. Vậy nên anh em dùng xe máy điện hãy lưu ý những điều sau.

  Nguyên nhân thường thấy ở các sự cố chập cháy liên quan đến xe điện là do người dùng đã độ chế hoặc câu thêm các thiết bị điện vào xe.

  Việc lắp thêm những thiết bị điện không tương thích rất dễ gây ‘phát hỏa’, đặc biệt là khi nó còn tác động đến pin gây quá tải hoặc làm mạch cảm biến cảnh báo an toàn của xe bị vô hiệu hóa.

  cach phong tranh xe may dien phat hoa 2

  Nguy hiểm hơn hết là một số người dùng còn độ pin cho xe máy điện, nhằm tăng dung lượng pin để xe có thể chạy xa hơn. Điều này là vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây chập cháy bất cứ khi nào.

  Ngoài ra, vấn đề sạc pin cũng là một nguyên nhân có thể làm xe bị ‘phát hỏa’, anh em chỉ nên sạc pin xe khi nó gần hết và không nên để sạc qua đêm. Chú ý sử dụng những nguồn điện ổn định và phù hợp để sạc cho xe.

  Xe vừa chạy về không nên cắm sạc ngay, bởi lúc này pin đang nóng, nên để cho pin nguội tầm 20 phút sau đó mới bắt đầu cắm sạc.

  cach phong tranh xe may dien phat hoa 3

  Tuyệt đối không để xe ở những nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao, nếu xe để lâu không sử dụng anh em nên sạc gần đầy pin sau đó tháo pin ra khỏi xe.

  Khi rửa xe xong anh em nên lau khô lại các giắc cắm và cả bình điện.

  Xe điện ngày càng phổ biến, chính vì vậy những sự cố liên quan đến xe máy điện cũng ngày càng nhiều. Anh em sử dụng thì phải hết sức cẩn thận vì một vụ ‘phát hỏa’ xe điện có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI