Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeXeBảo DưỡngCách hạ nhiệt ô tô đơn giản khi để dưới thời tiết...

  Cách hạ nhiệt ô tô đơn giản khi để dưới thời tiết nắng nóng

  Bước vào một chiếc ô tô để dưới nắng nóng đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người dùng, để giảm nóng cho xe trước khi bước vào anh em có thể áp dụng những cách sau.

  cach ha nhiet o to don gian khi de duoi thoi tiet nang nong 2

  Mở tất cả cửa ra

  Không chỉ gây khó chịu do hơi nóng mà các vật liệu tổng hợp bên trong ô tô còn sinh ra các chất độc hại cho cơ thể con người khi hít phải. Chính vì thế, việc mở hết các cửa của ô tô ra rất cần thiết, vừa có thể làm mát cho xe mà lại giúp các khí độc hại thoát hết ra bên ngoài.

  Anh em cũng có thể đóng mở cửa lái liên tục trong khi một cánh cửa ở ghế sau được mở toang để tạo ra luồng khí và đưa hơi nóng ra ngoài nhanh hơn.

  cach ha nhiet o to don gian khi de duoi thoi tiet nang nong 3

  Phun nước lên xe

  Nếu nơi để xe có vòi nước thì quá đơn giản, anh em có thể sử dụng nước phun lên xe để làm mát nhanh chóng. Sau đó mở cửa ra một lát rồi ngồi lên xe là xong.

  Nếu không có vòi nước anh em có thể bật chế độ rửa kính để nước phun kính. Làm mát được phần nào hay phần đấy.

  Mở điều hòa

  Đây là cách gần như tất cả mọi người đều đang dùng, nhưng có một sai lầm là anh em gần như đóng hết cửa lại khi mở máy lạnh để nó làm mát nhanh hơn, điều này khiến hơi nóng và cả những khí độc có trong xe không thể thoát ra ngoài.

  cach ha nhiet o to don gian khi de duoi thoi tiet nang nong 4

  Cách hiệu quả và an toàn là anh hãy bật máy lạnh ở chế độ lấy gió ngoài với mức quạt cao, đồng thời mở hết cửa sổ trên xe để hơi nóng và khí độc có thể thoát hết ra ngoài.

  Nên quay các cánh gió xuống dưới ghế để làm mát xe nhanh hơn. Khi nhiệt độ xe đã bằng với không khí bên ngoài thì hãy đóng cửa kính để làm mát trong xe.

  Tất nhiên việc đỗ ô tô ở những nơi có bóng mát vẫn là ưu tiên hàng đầu, nhưng nếu không có và buộc phải để xe ngoài nắng thì hãy nhớ đến những cách trên.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI