Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháBugatti W16 Mistral Roadster, siêu phẩm cuối cùng mang động cơ W16

  Bugatti W16 Mistral Roadster, siêu phẩm cuối cùng mang động cơ W16

  Kỷ nguyên của khối động cơ W16 làm nên tên tuổi cho những chiếc Bugatti sẽ khép lại trên mẫu xe Bugatti W16 Mistral Roadster.

  W16 Mistral Roadster là siêu phẩm mui trần đầu tiên kể từ khi Bugatti sản xuất dòng Chiron, và cũng là dòng xe cuối cùng mà nhà sản xuất Pháp sử dụng động cơ W16.

  bugatti w16 mistral roadster sieu pham cuoi cung mang dong co w16 2

  Sẽ chỉ có 99 chiếc Bugatti W16 Mistral Roadster được sản xuất, đi kèm với mức giá từ 5 triệu USD (khoảng 117 tỷ đồng). Có điều tất cả số xe này đều đã có chủ.

  bugatti w16 mistral roadster sieu pham cuoi cung mang dong co w16 2

  Bugatti W16 Mistral Roadster được thừa hưởng khối động cơ W16 mạnh mẽ nhất của Chiron trên mẫu Super Sport 300+, sản sinh ra công suất tối đa lên đến 1.578 mã lực, mô men xoắn 1.600 Nm.

  Tất nhiên, tốc độ tối đa của W16 Mistral Roadster sẽ không thể bằng mẫu Chiron Super Sport 300+ từng đạt tới vận tốc 490,5 km/h trên đường thử Ehra Lessien được, bởi phần mui trần không tối ưu được tính khí động học.

  bugatti w16 mistral roadster sieu pham cuoi cung mang dong co w16 4

  Dù vậy, hãng xe Pháp vẫn xác nhận W16 Mistral Roadster sẽ là mẫu ‘xe mui trần nhanh nhất Thế Giới’, nó dễ dàng đạt được tốc độ tối đa 420 km/h và vượt mặt mẫu Veyron Grand Sport Vitesse đang nắm giữ danh hiệu này với tốc độ tối đa 409 km/h.

  Lấy cảm hứng từ mẫu xe cổ Type 57 Roadster Grand Raid đời 1934, W16 Mistral Roadster sử dụng chung nền tảng của Chiron nhưng thiết kế bên ngoài đã có phần khác đi.

  bugatti w16 mistral roadster sieu pham cuoi cung mang dong co w16 5

  Đầu xe thực sự hầm hố với hốc gió trung tâm được mở rộng và đẩy nhô ra phía trước nhằm tăng khả năng tản nhiệt cho động cơ, các khe gió còn xuất hiện ở cạnh đèn chiếu sáng. Lối thiết kế này làm mình liên tưởng đến những chiếc La Voiture Noire và Divo.

  Đèn chiếu sáng được thiết kế phân tầng, Logo “Mistral” được chạm nổi ngay phía trên tạo điểm nhấn.

  bugatti w16 mistral roadster sieu pham cuoi cung mang dong co w16 3

  Thiết kế dạng chữ C đặc trưng bên hông những chiếc Chiron nay đã được làm dời lên trên cao và nhỏ hơn. Ngay sau tựa đầu là hai hốc gió lớn được làm từ sợi carbon để lấy gió cho động cơ, đồng thời nó cũng đóng vai trò là phần khung bảo vệ khi chẳng may xe bị lật.

  bugatti w16 mistral roadster sieu pham cuoi cung mang dong co w16 6

  Trong khi đuôi xe nổi bật với phần đèn hậu dạng 3D chữ X và dòng chữ Bugatti đặt chính giữa. Phần cánh gió được làm ẩn và sẽ đưa lên khi xe chạy tốc độ cao cần thêm lực ép xuống mặt đường.

  bugatti w16 mistral roadster sieu pham cuoi cung mang dong co w16 7

  Thiết kế trong cabin xe được thừa hưởng từ Chiron nhưng một số chi tiết đã được làm mới, nó cũng sử dụng toàn những vật liệu cao cấp như da, titanium, sợi carbon, gỗ hay cả đá hổ phách. Khách hàng có thể thoải mái tùy chọn màu sắc ở cả nội thất và ngoại thất của xe.

  bugatti w16 mistral roadster sieu pham cuoi cung mang dong co w16 8

  Bugatti W16 Mistral Roadster sẽ bắt đầu được sản xuất và bàn giao đến tay khách hàng vào năm 2024. Sau đó Bugatti sẽ hợp tác cùng thương hiệu xe điện Rimac để cho ra những siêu phẩm với công nghệ hybrid.

  bugatti w16 mistral roadster sieu pham cuoi cung mang dong co w16 10
  bugatti w16 mistral roadster sieu pham cuoi cung mang dong co w16 9
  bugatti w16 mistral roadster sieu pham cuoi cung mang dong co w16 11
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI