Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiBố nên nhớ, chạy chậm quá chậm vẫn bị phạt

  Bố nên nhớ, chạy chậm quá chậm vẫn bị phạt

  Nói ra có vẻ nhiều người không thể tin được nhưng đó là sự thật, CSGT vẫn có thể xử phạt những phương tiện chạy quá chậm và vi phạm các quy định trong luật giao thông đường bộ.

  Giải thích đơn giản, việc chạy xe quá chậm có thể gây cản trở giao thông hoặc dẫn đến mất an toàn nếu tuyến đường đó có giới hạn tốc độ thấp nhất.

  bo nen nho chay cham qua cham van bi phat 2

  Cứ hiểu thế này, khi đang di chuyển trên một đoạn đường cho phép chạy 70km/h nhưng anh em chỉ chạy có 20km/h, tức những xe phía sau sẽ vượt qua một các rất nhanh nhưng nếu chẳng may không né kịp xe anh em đang chạy thì nó sẽ thành một vụ va chạm.

  Tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, có nêu rõ các trường hợp lái xe đi chậm sẽ bị xử phạt, cụ thể như sau.

  Với mô tô, xe máy

  Theo quy định tại điểm d, khoản 2, điều 6: Nếu mọi người điều khiển xe tốc độ thấp mà không đi bên phải phần đường xe chạy gây cản trở giao thông, thì sẽ bị phạt tiền từ 200.000 – 300.000 đồng.

  Còn theo quy định tại điểm q, khoản 1, điều 6: Trong trường hợp điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu cho phép trên tuyến đường có quy định về tốc độ tối thiểu thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng.

  bo nen nho chay cham qua cham van bi phat 3

  Còn đối với Ô tô

  Theo quy định tại điểm b, khoản 2, điều 5: Nếu điều khiển xe chạy tốc độ thấp hơn các xe khác đi cùng chiều mà không đi về bên phải phần đường xe chạy thì bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng, (trừ trường hợp các xe khác đang chạy quá tốc độ quy định).

  Còn theo quy định tại điểm S, khoản 3, điều 5: Nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên những đoạn đường có quy định tốc độ tối thiểu thì sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng.

  bo nen nho chay cham qua cham van bi phat 4

  Đối với xe máy chuyên dụng

  Theo quy định tại điểm i, khoản 3, điều 7: Điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu cho phép trên những đoạn đường có quy định về tốc độ tối thiểu thì sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng.

  Nói tóm lại, hãy nhớ kỹ những quy định trên để tránh bị phạt, cứ chạy chậm thì đi sát vào bên phải làn đường xe chạy để không gây ảnh hưởng đến những phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

  Như vậy là rõ rồi nha mọi người, chạy chậm vẫn sẽ bị phạt nếu vi phạm các điều trên. Nhớ nha bố và anh em.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI